Lớp Dự Tòng, Công Giáo và Hôn Nhân – Một giờ với Chúa

Cầu nguyện là hơi thở, là linh hồn của đời sống tâm linh. Ý thức được tầm quan trọng không thể hiếu của cầu nguyện trong hành trình đức tin của người Kitô hữu, quý Dì phụ trách lớp Giáo lý Dự tòng và hôn nhân giáo xứ Trung Linh đã tổ chức cho các học viên một giờ cầu nguyện. Buổi cầu nguyện diễn ra vào sáng thứ Năm tuần V Mùa Chay, tại Nguyện đường Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, ngay sau giờ Kiểm tra Giáo lý.

Dưới sự hướng dẫn của Dì phụ trách M. Monica Nguyễn Thị Đào, các anh chị thực hành bài học Cầu nguyện qua việc đọc kinh Mân Côi. Khởi đầu giờ cầu nguyện linh thiêng này là việc làm Dấu thánh giá, kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cùng với các kinh đơn giản nhưng rất nền tảng, đó là Kinh Tin-Cậy-Mến. Tiếp đến là lời nguyện tự phát, dâng lên Chúa những tâm tình riêng tư chân thành của mỗi người.

Lời Kinh Mân Côi, ngắm thứ Hai mùa Sáng thánh thót vang lên trên môi miệng các anh chị:“Thứ Hai thì ngắm: Chúa Giêsu làm phép lạ tại tiệc cưới Cana. Ta hãy xin cho được noi gương Đức Mẹ mà vững tin vào Chúa”. Lời Kinh Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng Danh trong chục kinh Mân Côi xem ra giản dị, dễ đọc, dễ thuộc, dễ nhớ đối với người tín hữu, nhưng với các bạn Dự tòng, lời kinh ấy xem ra mới mẻ, đôi khi còn chút gượng gạo về cung giọng. Dẫu vậy, điều đó không quan trọng cho bằng tấm lòng thành kính, đơn sơ các anh chị dâng lên Chúa.

Giờ cầu nguyện, tâm sự với Chúa kết thúc bằng kinh Lạy Nữ Vương và lời kinh Cám ơn trông cậy sốt mến. Bài học cầu nguyện hôm nay không chỉ giúp các anh chị biết cách liên lạc với Chúa một cách giản đơn nhất, nhưng sẽ được các anh chị mang vào đời sống đức tin của mình, nhất là đời sống gia đình mình trong tương lai. Bởi lẽ, nếu không có cầu nguyện, người Kitô hữu không thể sống kết hiệp với Chúa, chẳng thể tha thứ, chẳng thể yêu thương, đặc biệt không có đủ sức mạnh để có thể vượt qua mọi khó khăn giông tố sẽ gặp trong cuộc lữ hành đức tin của mình.

Ước mong các anh chị trong lớp Giáo lý sẽ biết cách cầu nguyện và trở nên những người Thầy mẫu mực về cầu nguyện, nhất là dạy cho con cái mình cũng biết cách cầu nguyện, nhằm nuôi dưỡng đức tin của gia đình mình trong tương lai. Nhờ đời sống cầu nguyện, các bạn được nhận biết, yêu mến, mở lòng ra cho tình yêu Thiên Chúa chạm đến và đổ đầy ân sủng của Ngài trên mỗi gia đình.

Ban Tông Đồ Truyền Giáo Dòng Mân Côi