LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT NƠI VÙNG NGOẠI BIÊN

Ngày 23.04.2022, hòa trong niềm vui của ngày Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót. Các chị em Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu ra đi loan báo Lòng Thương Xót Chúa cho mọi người qua những cử chỉ bác ái: thăm viếng, an ủi và trao tặng những món quà yêu thương tới những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nơi vùng ngoại biên.

Sau thánh lễ, vào lúc 7h30, hai Dì Giáo Nhà Tập cùng các em Tập Sinh năm II  hân hoan mang niềm vui và lòng thương xót của Chúa đến với 50 gia đình trong Giáo họ Tứ Đoạn, thuộc xứ Tích Tín – GP. Bùi Chu.

Với các Tập sinh Mân Côi, đây là lần đầu tiên các em có dịp được tới thăm, gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ với những người có hoàn cảnh đặc biệt vào đúng ngày lễ Lòng Chúa Thương Xót. Một ngày đầy ý nghĩa với các em, khi các em cảm nghiệm mình được Chúa thương xót, thì chính các em muốn ra đi mang niềm vui và lòng thương xót của Chúa đến với những người nghèo.

Dẫu cho đường xa, trời nắng nóng có chút vất vả, nhưng các em đã rất vui vì được chứng kiến tận mắt và chia sẻ với những người nghèo, người thiếu may mắn, để rồi an ủi và cảm thông với họ.

Sau khi thăm viếng và làm việc bác ái với những người nghèo, quý Dì giáo cùng các em cũng đến thăm quý Dì cao niên và ăn trưa tại Tu viện Mân Côi Ninh Cường – một Tu viện có bề dày lịch sử kể từ ngày thành lập Dòng Chị Em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu (08.09.1946). Tu viện Ninh Cường như là chiếc nôi ươm trồng ơn gọi Mân Côi qua dòng thời gian, đặc biệt trong những ngày tháng đen tối của Giáo Hội Công Giáo tại Miền Bắc Việt Nam: Quý Dì phải sống và chứng kiến cảnh đói khổ, khó khăn, bắt bớ của xã hội… Viếng thăm nơi này là điều cần thiết để các Tập Sinh cảm nhận và một lần nữa xác tín hơn con đường đi theo Chúa của mình là con đường Thánh giá với đầy gian nan thử thách. Nhưng tin rằng, có Chúa luôn song hành, ban sức mạnh, chở che trên mọi nẻo đường và Ngài chờ đón chúng ta ở cuối chặng đường.

Tạ ơn Chúa, vì chuyến đi hôm nay đầy ý nghĩa với các Tập Sinh. Mỗi chị em đều cảm nhận được niềm vui khi biết trao ban và phục vụ. Đồng thời qua đó, các chị em cũng học hiểu được rất nhiều điều từ nơi những người nghèo, dẫu cho cuộc sống có túng thiếu, nghèo đói, đau khổ, nhưng họ vẫn toát nên niềm hy vọng và luôn tín thác vào lòng Chúa thương xót.

Ước gì tất cả chúng ta luôn có đôi tai biết thương xót, để nghe được những nhu cầu của tha nhân và không dửng dưng trước những đau đớn, than van của người nghèo. Ước gì đôi tay chúng ta luôn biết mở rộng, biết thương xót và làm việc lành, để mau mắn giúp đỡ tha nhân bằng tất cả tấm lòng quảng đại, trao ban và phục vụ như chính Chúa đã yêu thương chúng ta.

BBT.