Lời nguyện chung lễ An táng Ông bà cố

LỜI NGUYỆN CHUNG

LỄ AN TÁNG ÔNG/BÀ CỐ

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha toàn năng, đã cho Đức Kitô con của Người từ cõi chết sống lại, mở đường cho nhân loại bước vào đời sống mới. Trong niềm tin vào Đức Kitô phục sinh, chúng ta cùng tha thiết dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

  1. “Hạt lúa gieo vào lòng đất có chết đi mới trổ sinh nhiều hoa trái”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám Mục, các Linh mục và mọi thành phần dân Chúa, luôn can đảm dấn thân rao giảng Tin Mừng, để làm chứng cho niềm hy vọng phục sinh.
  2. “Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, chậm bất bình và rất mực khoan nhân”. Chúng ta hiêp lời cầu xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, mà linh hồn … đã trót phạm khi còn sống trên trần gian này, và sớm đưa linh hồn … vào số các Thánh và những người Chúa chọn.
  3. “Lòng anh em đừng xao xuyến, hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa an ủi nâng đỡ gia đình tang quyến, đang trong cảnh đau buồn vì thương nhớ người thân, nhờ đó, mỗi người luôn xác tín rằng: chúng ta sống là sống cho Chúa, và chết cũng là chết cho Chúa.
  4. “Mọi sự trên trần gian này rồi sẽ qua đi, chỉ một mình Thiên Chúa là vĩnh cửu”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Cộng đoàn đang quy tụ nơi đây, biết dùng thời giờ và ân sủng Chúa ban ở đời này, mà gắn bó với gia tài vĩnh cửu trên trời.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha giàu lòng từ bi nhân ái, xin đón nhận những ý nguyện chân thành mà Cộng đoàn chúng con vừa thành kính dâng lên. Vì công nghiệp Con Chúa chịu khổ nạn và phục sinh, xin Chúa thương đưa linh hồn … vào nước hằng sống muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)