Lễ Bổn Mạng Học Viện-Chuẩn bị

       Hôm nay có gì Hot???

Theo dương lịch thì hôm nay là thứ 2 một ngày mới của một tuần mới của một tháng mới của một năm mới rất mới đầy ắp hy vọng thế giới được bình an!

Còn với người Kitô giáo, ngày hôm nay là ngày cuối trong tuần bát nhật mừng lễ Chúa Giáng Sinh, là ngày tôn vinh tước hiệu cao cả nhất của Đức Trinh nữ Maria Mẹ Thiên Chúa. Hôm nay cũng là ngày Chị em Học Viên khắp nơi trên cả địa cầu này mừng lễ bổn mạng, không chỉ tại nơi đất Mẹ Bùi Chu, hay nơi đất khách quê người ở tận bên kia bán cầu mà còn tại nơi đây Phương Nam trù phú thời tiết thuận hòa, nơi chị em Học viện Miền Nam đang thi hành sứ vụ học tập và mục vụ.

Ngày vui hôm nay đã được chuẩn bị từ lâu rất lâu, trong ao ước của chị em Tu xá Mân Côi Hàng Xanh – được mệnh danh là “tổ chim” với diện tích khiêm tốn nhất trong 4 Cộng đoàn hiện diện tại khu vực Miền Nam này, niềm ấp ủ ấy đã trở thành sự thực với sự ưu ái bởi Trời và sự chung tay góp sức của quý Chị em và của quý Ân nhân. Từ những khâu công tác chuẩn bị từ xa đến gần, từ tinh thần đến vật chất, từ những ngày làm tuần kính Mẹ sốt sắng cho đến thánh lễ “đại triều”…. Tất cả chỉ chờ đợi cho đến ngày 1/1/2024 để trở thành một sự kiện “Hot” nhất trong năm!!!

Ngày Hot hôm nay có gì ???

Vượt ngàn dặm xa từ vùng đất nổi tiếng nắng gió của biển Bà Rịa – Vũng Tàu, khu dân cư đất và bụi Đồng Nai và vùng đất “Kinh tế mới”  Thủ Đức, Chị em Mân Côi hẹn hò nhau trở về (từ ngày hôm trước) nơi chật chội đông đúc Hàng Xanh để chung nhau trong công tác chuẩn bị góp người, góp sức, góp nụ cười, góp sự bình an cho thánh lễ hôm nay!!! Còn gì vui bằng, còn gì ấm áp bằng!!! Niềm vui dâng cao hơn nữa khi có thêm biết bao những cánh tay nối dài chung chia những vất vả, lo lắng cho ngày đại lễ của quý Thầy Xito Nho Quan, quý thầy và các em trong Ca đoàn Giới trẻ Hàng Xanh và đặc biệt nhất là quý Chị trong hội Các bà mẹ tất bật sớm khuya….

Đến hẹn lại trở về nguồn! Nơi vùng đất Mẹ phía Bắc đất nước xa mà không xa đâu vì dù có cách nhau về địa lý nhưng tâm hồn được kết nối gần thật gần trong thánh lễ mừng Mẹ!

Có Mẹ cùng đi với con trong bất cứ hoàn cảnh nào dù ăn uống vui chơi hay ca nhảy múa hát! Là lá la ^^… Mẹ ơi chúng con vui lắm chắc là Mẹ cũng vui lắm Mẹ nhỉ!!!!

Học viện Mân Côi Sài Gòn