Lắng Đọng Bên Thầy Giêsu

“Thế giới đại dịch hoành hành

Số ca lây nhiễm tăng nhanh từng ngày

Nguyện cầu xin Chúa thứ tha

Xóa đi đại dịch cho thỏa lòng nhân”

      Năm 2022 dương lịch đã đến, trong khi năm cũ 2021 được đánh dấu với bao tổn thất nặng nề, trong đau khổ và nước mắt. Suốt hơn hai năm qua, cả thế giới phải gồng mình chống chọi với cơn đại dịch, những tiến bộ về việc phát triển và sản xuất vaccine chống virus corona đạt tốc độ không ngờ lại bị khựng lại, bởi những biến chủng mới từ Delta plus, Lambda, tới Omicron, khiến đại dịch Covid-19 tiếp tục là một ẩn số và nhân loại như rơi vào vòng xoáy khác…

     Cùng nhau nhìn lại một năm qua, với quá nhiều biến động trên thế giới từ chiến tranh, cho đến thảm họa thiên nhiên và nhất là đại dịch đau thương đã và đang diễn ra. Qua phương tiện truyền thông chúng ta biết được trên quê hương Việt Nam: có nhiều tỉnh thành vẫn còn rất nhiều ca bị lây nhiễm, với hàng vạn người tử vong vì nhiễm bệnh. Sự mất mát to lớn ấy đã khiến hàng nghìn đứa trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí cả cha lẫn mẹ, đã gào khóc lên trong đau khổ; đã khiến nhiều người mất con cái, mất nơi nương tựa, phải cô đơn không người trợ giúp trong những tháng ngày cuối đời, có nhiều người mất việc làm, bị đói rét, cùng cực…..

      Cho dù đại dịch khiến con người trở tay không kịp, nhưng các loại vắc xin lại được bào chế cách nhanh nhất, trở thành lá chắn giúp chúng con bảo vệ được sức khỏe mình. Nếu chẳng phải đến từ Chúa, thì làm sao các nhà khoa học, giới chuyên môn có thể làm những điều lạ lùng ấy. Chúng con tạ ơn Chúa, bởi ngay trong thảm kịch đại dịch, Chúa đã khơi dậy trong chúng con lòng cảm thương, thái độ gần gũi, quan tâm lẫn nhau, những cử chỉ liên đới, chia sẻ cho nhau, cùng nhau trau dồi những kiến thức trong cuộc sống và học tập…

       Trong đại dịch, chúng con nhìn thấy nhiều người “Samaritano nhân hậu” đã không quản ngại, đánh cược mạng sống mình để chăm sóc y tế, trao ban thực phẩm, hay chữa lành những tổn thương về tinh thần cho người khác. Đó là cử chỉ của tình bác ái, mà chúng con nhận ra trong từng vị trí, cảnh huống của mỗi người. Chúng con tạ ơn Chúa, vì đại dịch thức tỉnh nơi chúng con cách sống lành mạnh hơn thay vì chỉ sống theo thói quen có hại cho sức khỏe, và nhờ thảm kịch, chúng con có nhiều giờ quỳ bên Chúa Giê-su Thánh Thể mỗi ngày. Giúp chúng con nhận rõ thân phận yếu đuối của chính mình để dẹp ngay đi sự kiêu ngạo cố chấp, sự nóng nảy trong lòng, và nhiều điều xấu nơi bản thân chúng con.

     Do vậy, chúng con tạ ơn Chúa vì chúng con tin và biết rằng, ngày qua ngày, mọi sự tốt lành trên trái đất này đều do bởi Chúa làm. Nên dù hôm nay còn có biết bao khó khăn, còn đó những hậu quả nặng nề của đại dịch, nhưng chúng con vẫn tin vào tương lai đang đến, và không ngừng khẩn cầu bên Thầy Giê-su trong những giây phút lắng đọng tâm hồn của giờ cầu nguyện mỗi ngày.

    Nguyện xin Chúa luôn thương xót chúng con, và chữa lành cho cơn đại dịch mau chấm dứt, để nhân loại chúng con được sống bình an và mau trở lại cuộc sống bình thường.

Nt: Lặng Thầm, Fmsr

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em