Làm Phép Ngôi Nhà Mới ở Xâm Bồ- Hải Phòng

Cộng đoàn Xâm Bồ - Hải Phòng
Cộng đoàn Xâm Bồ – Hải Phòng

 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các con em Trường Mầm Non Fatima An Bình, các Sơ Mân Côi Xâm Bồ Hải Phòng đã mở rộng thêm một lớp học vào ngày 09/11/2021 và được hoàn thành vào ngày 15/12/2021.

 Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua sự bảo trợ của Mẹ Maria Mân Côi, sáng ngày 18/12/2021 Cha chánh xứ Gioakim Nguyễn Đình Hiệp đã dâng Thánh Lễ Tạ ơn Chúa cho công trình xây dựng và cầu nguyện cho Đức Cha Tổ Phụ Đa Minh nhân dịp giỗ 73 năm cũng như cầu nguyện cho các chị em trong Dòng đã qua đời.

Sau Thánh lễ, Cha chánh xứ Gioakim làm phép ngôi nhà mới thật long trọng, với sự hiện diện đông đủ các chị em trong Cộng Đoàn và các chị em đang phục vụ tại Giáo xứ Lương Khê.

Với diện tích và quy mô nhỏ hẹp, ngôi nhà cấp 4 được xây lên vừa đủ một lớp học nhỏ bé, xinh xắn. Tuy căn nhà đơn sơ, gọn nhỏ nhưng chứa đựng bao nỗi thân thương, trìu mến của qúy Sơ dành cho con trẻ. Đây cũng là nơi ươm trồng, chấp cánh cho bao ước mơ của con trẻ được bay cao bay xa hơn trong tình yêu Chúa.

Trong tình yêu mến và trách nhiệm của người lái đò, người dẫn đường chỉ lối cho những mầm non tương lai của Giáo Hội và xã hội, quý Sơ luôn hân hoan chào đón các con cũng như cố gắng dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Để nơi đây không những là nơi vun trồng kiến thức, nhân bản nhưng còn là nơi các con được đến gần với Chúa Giêsu hơn. Vì Chúa luôn khao khát cho các con được gặp gỡ Ngài: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”(Mt 19, 14).

Nhờ lòng quảng đại của các vị ân nhân đã giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, ngôi nhà mới sớm được hoàn thành trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Bởi sự phát triển của nhân loại ngang qua sự thăng tiến của các trẻ em: “Vì trẻ em hôm nay, vì thế giới ngày mai”.

Tác giả bài viết: Như Hoa, FMSR.