Khối Khấn trọn Dòng Mân Côi tĩnh tâm Mùa Chay

 

Sáng thứ 7, ngày 02.03.2024 Hội Dòng Mân Côi tổ chức tĩnh tâm tháng cho các Nữ tu khối Khấn trọn. Dịp tĩnh tâm này đặc biệt vì diễn ra ngay sau những ngày chị em được đón Xuân bên gia đình và người thân. Nó càng trở nên ý nghĩa khi chị em hiệp thông với Mẹ Giáo hội trong tâm tình sám hối của Mùa Chay. Đây là thời gian quý giá giúp chị em tìm về bên Chúa, sống tinh thần sám hối, canh tân, để chuẩn bị đón mừng đại lễ Phục sinh sắp tới.

Đồng hành, chia sẻ và giúp chị em gặp Chúa trong ngày tĩnh tâm là Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, Giám mục Giáo phận Thái Bình.

Đúng 8h30, chị em gặp gỡ chị Bề trên Tổng quyền trong tình thân gia đình. Chị dành thời gian để nhắc nhở chị em phải luôn biết sống chân thành, cư xử bác ái với nhau, có tinh thần chung, cộng tác nhiệt thành, xây dựng, phát triển và thăng tiến Hội Dòng, theo ý định của Chúa.

Trong ngày tĩnh tâm, chị em cũng sốt sắng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để xin ơn tha thứ của Chúa, hòa giải với tha nhân và với chính mình.

Đúng 10h15, chị em bước vào giờ phút cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh Lễ. Đức cha Đaminh chủ tế và Ngài diễn giải sứ điệp Lời Chúa trong dụ ngôn “Người cha nhân hậu” một cách sâu sắc. Thiên Chúa cũng được sánh ví như người Cha nhân lành, luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay, chờ đón người con hoang đàng trở về. Tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa chạm đến tâm hồn chị em và là động lực giúp chị em sống tình hiệp nhất yêu thương để xây dựng Cộng đoàn.


Ban chiều, vào lúc 14h chị em được nghe những lời giảng huấn đầy khôn ngoan của Đức Cha Đaminh. Ngài quảng diễn đề tài: “Những thuận lợi và khó khăn của chị em Mân Côi trong việc sống Vâng phục, hiệp nhất yêu thương để xây dựng Cộng đoàn.” Với sự am hiểu của mình về đời sống Cộng đoàn, lối dẫn dắt và cách kể chuyện hài hước, Đức Cha đã giúp chị em nhìn ra những thuận lợi và thấy được những thách đố muôn mặt của việc sống Vâng phục. Nhờ vậy, chị em luôn xác tín: Chúa là điểm tựa duy nhất và cuối cùng của đời mình, biết tìm lại những động cơ siêu nhiên, thanh luyện động lực ơn gọi hàng ngày, để sống Vâng phục, hiệp nhất và yêu thương cách vẹn toàn.

Chị em kết thúc ngày tĩnh tâm trong khát vọng sám hối chân thành, qua lời kinh Xin ơn chết lành. Ước mong chị em luôn ghi khắc những lời giáo huấn của Đức Cha, qua sự soi sáng của Lời Chúa, để chị em sống xứng đáng với ơn gọi và sứ vụ Chúa trao cho mình.

Tác giả: Ban TT Dòng Mân Côi

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)