Khoá huấn luyện truyền thông – Dòng Mân Côi  Bùi Chu năm 2024

Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã có Êkip Ban Truyền thông và hoạt động được 2 năm. Với ước mong quý chị em từng Tu Viện, tu Xá, Tu Sở có thể trở thành những nhà truyền thông Loan Báo Tin Mừng của Chúa qua các hoạt động Tông Đổ, làm được những video ngắm, hoặc những thông tin đơn giản để giới thiệu và lưu giữ lại dòng lịch sử về sau. Hội Dòng tổ chức khóa học Truyền Thông ngắm.

Khoá huấn luyện truyền thông được tổ chức tại nhà Mẹ Dòng Mân Côi Bùi Chu từ ngày 19 -20/01/2024.

Khoá học do cha Gioan Đỗ Cao Tiến – Đặc trách Truyền thông Don Bosco miền Bắc và quý cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn. Các tham dự viên khoá học bao gồm: Quý chị trong ban cố vấn, quý chị giáo, chị em trong Ban Truyền thông nhà dòng, quý chị trong các cộng đoàn, thành viên của các học viện trực thuộc Nhà dòng.

 Ngày thứ nhất (19/01/2024), chương trình bắt đầu với lời khai mạc của  Cha đặc trách Gioan, cùng với những tràng pháo tay phấn khởi của quý tham dự viên vào lúc 8h10. Kế đó, Cha đặc trách giúp chị em tiếp cận với môi trường Truyền thông nói chung, cách riêng là nội dung Truyền Thông Công giáo để chị em có cái nhìn tổng quan, chính xác về công việc mình sẽ thực hiện. Tiếp đến, các chuyên viên hướng dẫn lớp học cách viết bản Tin ngắn cũng như kỹ thuật chụp hình bằng thiết bị di động. Qua các giờ học lý thuyết tại hội trường, chị em được phân chia thực hành viết tin, chụp ảnh, hướng dẫn cách đọc off, dẫn bản tin và sửa bài. Kết thúc ngày học đầu tiên, hầu hết các tham dự viên cảm thấy được truyền cảm hứng, hăng say học hỏi và vui tươi phấn khởi.

Sáng ngày thứ hai (20/01/2024), Cha đặc trách Gioan chia sẻ cho chị em về chuyên đề: Truyền thông theo Đức Thánh Cha Phanxico – Ảnh hưởng truyền thông trên giới trẻ. Sau đó, các chuyên viên hướng dẫn lớp học cách viết tin tường thuật, chia nhóm thực hành bài tập lớn với bốn đề tài xoay quanh các hoạt động của nhà dòng.

Sau thời gian làm việc nhóm, vào lúc 15h cùng ngày các nhóm trở về Hội trường báo cáo kết quả làm việc và được các chuyên viên nhận xét cũng như chỉnh sửa nội dung và kỹ thuật hết sức tỉ mỉ. Đây được gọi như là khoảng thời gian nói lên kết quả của khoá học thông qua thành quả thực tế của chị em. Sau cùng, Cha đặc trách Gioan đúc kết toàn bộ khoá học: những gì đã làm được, những gì chưa hoàn thành, những điều phải cẩn trọng và ước mong của Ngài cho việc Truyền thông của Hội dòng.

Trước khi kết thúc khoá học, Dì Bề trên Tổng quyền M. Gioan Bosco Đặng Thị Dung, đại diện cho Hội dòng và các tham dự viên gửi tới Cha đặc trách cùng các chuyên viên lời cám ơn chân thành và lời cầu chúc năm mới bình an trong ân sủng của Thiên Chúa.

Nhóm Bài Tập Khóa học Truyền Thông