Khí thở tự nhiên và siêu nhiên

Bạn thân mến! Trong đời sống thường ngày bạn ít quan tâm đến khí thở và chưa phát huy được sự sống kỳ diệu cả về lãnh vực tự nhiên lẫn siêu nhiêu, vì bạn chưa ý thức được tầm quan trọng của khí thở. Vì thế mỗi ngày bạn cần khoảng 1,5 kg lương thực, 3-4 lít nước, nhưng cần tối thiểu hơn 10.000 lít không  khí để sống. Bạn có thể nhịn ăn 30 ngày, nhịn uống 3-4 ngày là cùng, còn nhịn thở tối đa chỉ được 4 phút vì từng giây các tế bào cần dưỡng khí để sống.

Các bạn biết không ? Trái tim nằm ở vị trí trung tâm để bơm máu đến từng tế bào rồi lại chuyển dòng máu đó về tim. Dòng máu ấy cũng được chuyển lên đầu để bộ thần kinh trung ương phát lệnh và chuyển giao cho các bộ phận hoạt động cũng như giúp cho trí óc bạn có thể suy nghĩ, cảm nhận và diễn tả qua các giác quan. Dòng máu từ tim đó chỉ có thể đỏ mãi trong suốt cuộc đời nhờ có buồng  phổi chuyển khí oxy từ khí trời vào tế bào và đem khí carbonic của tế bào ra ngoài khí trời.

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.Từ việc thở khí tự nhiên hết sức cần thiết để cơ thể hoạt động, các bạn sẽ hiểu ra tầm quan trọng của khí siêu nhiên và vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của các bạn, cũng như trong Nhiệm Thể Chúa Kitô là Giáo hội.

Bạn có thể dành mỗi ngày cho riêng mình chừng 5-10 phút để tập thở thần khí khi ngồi ở nơi làm việc hoặc nằm như thư giãn trên gường trước khi ngủ trưa hay ngủ tối. Bạn sẽ hít vào từ từ bằng mũi, thể xác bạn hít dưỡng khí vào thì tinh thần cũng hít thần khí vào. Bạn hãy tưởng tượng một luồng khí mãnh liệt của Chúa đi vào trong con người mình, đi từ đỉnh đầu, chạy dọc theo xương sống và lan tỏa khắp người. Đó là Thần Khí Đức Kitô ban cho bạn, thần khí của tình yêu, sức mạnh, bình an, ân sủng. Và bạn có thể nói thầm với Chúa Giêsu khi hít vào. “Lạy Chúa Giêsu xin ban Thần Khí của Chúa cho cho con” [1]. Rồi khi thở ra từ từ bằng miệng : thể xác bạn thở thán khí, tinh thần đẩy tà khí, uế khí ra ngoài.

Uế khí là những khí dơ của tinh thần của bạn đó là : buồn phiền, chán nản, giận hờn, thất vọng, ghen tương, sợ hãi….và tất cả những gì tiêu cực trong con người bạn. Vừa thở ra bạn vừa nói thầm với Chúa Giêsu : “Lạy Chúa, xin xua đuổi tà khí ra khỏi con”. Mỗi lần thở như thế là bạn thanh tẩy tinh thần mình để bỏ đi những gì xấu xa trong lòng bạn.

Vì thế bạn thân mến ! bạn cần ăn uống đầy đủ, điều độ, nhất là tập thở thật nhiều dưỡng khí mỗi ngày để biến đổi giọt máu đen thành dòng máu đỏ, để trí não sáng suốt và dồi dào sinh lực cho mọi hoạt động của đời bạn nhé.

M. Dom. Nguyễn Huyên, Fmsr.

 

[1] x. Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Bạn là Lời Cứu Độ -Thăng tiến đời sống cộng đoàn, NXB Tôn Giáo, tr 30.

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em