Khi nhà có đứa em chịu phép thêm sức…

Khi nhà có đứa em chịu phép thêm sức…

Cách đó mấy ngày khi nghe tin Em được lãnh nhận bí tích thêm sức và khi chị bề trên nhà thông báo cũng như xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Em, ai cũng vui và thầm tạ ơn Chúa với Em.

Sau những ngày mưa tầm tã, lụt lội đó đây thì hôm nay ánh bình minh chào ngày mới xuất hiện với những cơn gió mát mẻ làm mái tóc thả dài cài nơ của Em tung bay nhẹ nhàng khiến ai nấy nhìn thấy đều khen Em đẹp như thiên thần. Chẳng cần hỏi tâm trạng của Em lúc này thế nào nhưng với những bước đi trong tà áo dài và khuôn mặt vui tươi phấn khởi cũng đủ để toát lên niềm hạnh phúc trong Em. Sau những ngày vất vả khi vừa phải hoàn thành các bài tập trên lớp cô cho vừa chu toàn bổn phận của những giờ học giáo lý, hôm nay Em đã được lãnh nhận ân huệ của Thiên Chúa qua nghi thức đặt tay ban phép thêm sức của Đức Chá giáo phận. Tất cả mọi người trong nhà và cả gia đình Em đều trong tâm trạng vui mừng với Em. Mặc dù đến 9h thánh lễ mới diễn ra nhưng ngay sau giờ cơm sáng mấy Dì cao niên đã rục rịch rủ nhau: “chị ơi, nhanh lên thôi sắp đến giờ lễ chịu phép của “em Tẽo” nhà mình rồi?”. Tất cả đều vui lắm cơ!

Em!

Ngày hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày rất đáng nhớ đối với Em. Đáng nhớ bởi hôm nay với việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, Em sẽ có thêm sức mạnh để bước tiếp và bước vững vàng hơn trên hành trình cuộc đời. Đáng nhớ bởi hôm nay không chỉ có bố mẹ và người thân mà còn có các Dì, các chị trong hội dòng thân yêu này hiện diện để cầu nguyện cho Em. Đáng nhớ bởi tình yêu thương mà cha xứ cũng như biết bao người đã vất vả thao thức giúp Em lãnh hội ơn Chúa trong ngày lễ này.

Khi cảm nghiệm được như thế chắc chắn Em sẽ sống tốt hơn mỗi ngày trên con đường phía trước. Khi cảm nghiệm được như thế chắc chắn Em sẽ ý thức để trở thành một cô con gái ngoan trong gia đình, là “cái Tẽo” dễ mến của các dì các chị, là cô học trò giỏi và là người bạn tốt của bạn bè. Cầu chúc Em luôn sống trong ân sủng của tình yêu Chúa và luôn tin tưởng phó thác mọi sự cho thánh ý Ngài trong tương lai.

 

Check Also

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN Tháng Năm thường được biết đến là thời …