HỌC VIÊN MÂN CÔI TĨNH TÂM NĂM 2022.

15 giờ chiều ngày 09-08-2022, 60 chị em trong đoàn học viện thuộc hội dòng chị em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu t ừ c ộng đo àn nh à m ẹ  “xuất hành vào sa mạc”, bước vào tuần tĩnh tâm năm từ ngày 09-08 đến 17-08 tại giáo xứ Hoàng Xá, giáo phận Thái Bình.

Đồng hành cùng các chị em trong tuần phòng là cha giáo Phero Hoàng Thành Đông, Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu. Với chủ đề “ Sống lại sứ mạng Chúa Kito và sứ mạng của các môn đệ”  cùng ý tưởng được gợi lên từ câu Lời Chúa “ hãy ra khỏi mộ” ( Ga 12, 43), cha giáo đã từng bước giúp chị em trở lại với khu vườn của lòng mình để soát xét, để hồi niệm lại cuộc đời, hồi niệm lại giây phút đầu tiên nghe tiếng Chúa gọi, hồi niệm lại lòng nhiệt huyết trong sứ vụ được trao phó. Qua những hồi niệm đó, chị em can đảm phá tan phiến đá nơi cửa mộ tâm hồn với những ù lì, những ghen ghét đố kị, những ích kỉ hẹp hòi để bước ra ánh sáng của phục sinh và tỏa lan ánh sáng đó đến cho mọi người xung quanh.

Trong suốt 8 ngày của tuần phòng, với ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, với nhiệt huyết chuyển trao những thao thức cần phải có của một người tu sĩ trẻ và sự thánh thiện của cha giảng phòng, với sự giúp đỡ âm thầm của mọi người, chị em học viện đã thu hoạch được hoa trái bé nhỏ cho đời sống thiêng liêng của mình, làm hành trang cho những bước tiếp theo của đời dâng hiến.

Tuần tĩnh tâm năm nay rất đặc biệt đối với các chị em. Đặc biệt không chỉ vì không gian hay thời gian nhưng đó là sự cảm của tình Chúa và tình người nơi giáo xứ Hoàng Xá thân thương. Với tấm chân tình đơn sơ, với sự nhiệt tâm dễ mến của cha xứ, thầy xứ và mọi thành phần trong giáo xứ đã mang lại cho chị em những ấn tượng tuyệt vời.

Buổi tối trước ngày kết thúc tuần tĩnh tâm, chị em cùng nhau bên Chúa Thánh Thể và bên nhau trong giờ cầu nguyện Taize, để tạ ơn Chúa đã ban muôn ơn lành xuống trên cha giảng phòng, trên các chị em trong đoàn tĩnh tâm cũng như  trên các vị ân nhân.

Tuần tĩnh tâm năm của chị em học viện khép lại trong bình an  và sốt sắng với thánh lễ tạ ơn và nghi thức khấn tiếp tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, với sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý bề trên và chị em trong dòng cùng cộng đoàn giáo xứ Hoàng Xá.

Tạ ơn Chúa đã thương cho chúng con làm con của Chúa, làm môn đệ Chúa qua linh đạo Mân Côi. Tạ ơn Chúa đã thương cho chúng con có được sự giúp đỡ đầy nhiệt tình và yêu thương của quý cha, quý thầy, quý vị ân nhân để chúng con được an tâm ngồi bên Chúa trong những ngày qua. Xin Chúa giúp chúng con biết luôn ý thức mưa ân sủng của Ngài đang tràn trề trên tâm hồn chúng con và  giúp chúng con biết đón nhận ân sủng ấy với cả tấm  lòng biết ơn.

Trần Trần FMSR

 

Check Also

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa        Chắp cánh yêu …