Học Viện Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng Mẹ Thiên Chúa- Nữ Vương Hòa Bình.

Học Viện Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng Mẹ Thiên Chúa- Nữ Vương Hòa Bình.

Trong bầu khí vui mừng của tuần bát nhật Giáng Sinh và đón chào năm mới 2022, đặc biệt trong ngày lễ Mẹ Thiên     Chúa- Nữ Vương Hòa Bình, bổn mạng của đoàn học viện Mân Côi, chị em càng thêm niềm vui và hạnh phúc hơn khi nhận được tấm lòng quý mến của quý cha, quý dì bề trên và của từng chị từng em trong hội dòng trong ngày mừng bổn mạng.

Chiều ngày 31-12 chị em ở khắp các cộng đoàn và nhiệm sở xa gần đã có mặt đầy đủ tại phòng học. Sau giờ kinh chung, chị em gặp gỡ nhau trong tiếng cười chào vui vẻ, đan xen vào đó là những cung bậc cảm xúc khác nhau trước những lời tâm tình của các chị giáo tân cựu. Chị trưởng học viện đại diện chị em bày tỏ tấm lòng biết ơn với hai chị giáo cựu đồng thời gửi lời chào đến hai chị giáo trong nhiệm khóa tiếp theo.

Buổi tối cùng ngày, Dì tổng phụ trách chia sẻ cho chị em với chủ đề hướng tới thượng hội đồng giám mục thế giới 2023. Đồng thời, Dì cũng nhắc nhở chị em noi gương Mẹ Maria gia tăng đời sống cầu nguyện, thực thi bác ái và trung thành với tình yêu của Thiên Chúa. Kết thúc giờ chia sẻ, chị em cùng nhau lặng mình bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ canh thức tạ ơn một năm đã qua và đón chào năm mới đang đến.

Cùng nhau đi trên một con đường, cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong đời tu và trong đời sống thường ngày là một trong những chủ đề được cha giáo Giuse Phạm Văn Bảo hướng ý cho chị em trong giờ tĩnh tâm sáng ngày 01-01. Với sự hài hước và những câu chuyện thực tế cha giáo đã giúp cho chị em nhận ra được đâu là điều mà mỗi người đang thiếu và đâu là cái mà mình đang cần.

Đúng 10h tiếng chuông tại nguyện đường vang lên cùng với bài ca nhập lễ chào đón đoàn đồng tế tiến vào cung thánh cử hành thánh lễ tạ ơn và mừng bổn mạng. Với sự hiện diện của quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng các chị em tại nhà mẹ là nguồn động viên và góp phần cho thánh lễ thêm trang nghiêm sốt sắng.

Bữa cơm thanh đạm kết thúc cho ngày họp mặt mừng bổn mạng cùng với các tiết mục văn nghệ rộn vang trong tiếng cười, uyển chuyển trong các điệu múa, nhẹ nhàng trong tiếng hát đã làm cho không khí của trời đông bớt đi sự giá lạnh.

Học Viện Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng Mẹ Thiên Chúa
Photo: Mai Phương

Ngày lễ mừng bổn mạng không dừng lại như là dịp chị em trở về nôi ấm đầu tiên trong ơn gọi Mân Côi để chung chia niềm vui với nhau. Nhưng hơn hết đây là một trong những lúc để chị em trở nên như đứa con bé bỏng chạy đến nép mình dưới tà áo Mẹ. Là lúc để chị em cảm ơn và thân thưa với Mẹ những quyết tâm đã thực hiện được hay những ước mơ còn dở dang. Là lúc để chị em “khóc” cho một mình Mẹ biết với những khó khăn trong tương lai ngày mai đang tới. Là lúc để chị em thỏ thẻ xin Mẹ chỉ cho “bí quyết” yêu Chúa và yêu tha nhân như Mẹ.

Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa đổ ắp trên từng chị em chúng con qua lời cầu bầu của Mẹ. Xin Đức Nữ Vương Hòa Bình- Đấng Đầy Ơn Phúc dẫn dắt chúng con đi đúng, đi thẳng, đi hết và đi trọn con đường dâng hiến trong linh đạo Mân Côi.

Tác giả bài viết: Trần Trần, FMSR.

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …