Học Viện Mân Côi Bùi Chu tĩnh tâm năm 2023

Trong bầu khí sốt mến cùng với tâm tình cảm tạ tri ân, ngày 17.08.2023, chị em học viện đã kết thúc tuần tĩnh tâm năm tràn đầy ân phúc.

Để lại sau lưng tất cả, các chị em tại cộng đoàn nhà mẹ và các chị em đang thực tập mục vụ tại các cộng đoàn, các giáo xứ cùng dắt dìu nhau “đăng sơn” gặp Chúa trong tuần hồng phúc này.

Tối ngày 09.08 cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT đã chủ tế thánh lễ khai mạc tuần phòng và đồng hành cùng chị em trong những ngày sa mạc này. Chủ đề xuyên suốt trong tám ngày qua đó là những vấn đề xoay quanh ba lời khấn dòng và đời sống cộng đoàn. Bằng tất cả những kinh nghiệm quý báu, bằng tất cả những yêu thương của người mục tử và bằng tất cả lòng nhiệt huyết của thế hệ đàn anh đi trước, cha Giuse đã chia sẻ cho chị em những kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh đó cha nhắc cho chị em mỗi khi gặp “chướng ngại vật” xảy đến trong thực tế cuộc sống đừng vội hoang mang. Nhưng cứ an nhiên và cầu nguyện để xin ơn Chúa soi sáng. Đồng thời, chào đón mọi khó khăn thử thách bằng những nụ cười và sự thanh thoát thánh hoá. 

Được ngồi bên chân Chúa, lắng nghe tiếng Chúa, gặp gỡ Chúa trong các thánh lễ, các giờ chầu Chúa Giesu Thánh Thể, các giờ cầu nguyện riêng với bầu khí thinh lặng, chị em đã được tâm giao mật thiết với Chúa, kín múc những nguồn sinh lực bồi dưỡng tâm hồn làm hành trang bước tiếp cho con đường sống và phục vụ trong tương lai.

Trước ngày kết thúc tuần phòng, chị em chìm sâu trong không gian yên bình, say đắm trong tình Chúa, chan hoà trong tình huynh đệ cộng đoàn với giờ chầu Taize bên Chúa Giesu Thánh Thể.

Thánh lễ tạ ơn là tâm tình chị em cảm tạ ơn Chúa, tri ân cha giảng phòng, cảm ơn hội dòng và các chị em trong các viện đã cầu nguyện, lo lắng, giúp đỡ từ tinh thần đến vật chất cũng như các công việc bổn phận để chị em an tâm trò chuyện với Chúa.

Dù biết rằng hành trang đã được chuẩn bị sẵn sàng, tình yêu dâng hiến đã được hâm nóng và tình hiệp thông nâng đỡ của chị em trong hội dòng luôn cạnh bên. Nhưng những khó khăn cám giỗ và thử thách vẫn đang giăng mắc trong tương lai. Vì thế, chị em rất cần và luôn cần lời cầu nguyện của tất cả mọi người để chị em sống tốt hơn và ngày thêm hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi, sự bảo trợ của Mẹ Mân Côi luôn hằng mãi ở trong tâm hồn chị em. Ước mong sao khởi đi từ giây phút này, chị em biết sống tròn đầy ơn gọi của mình, luôn nồng nhiệt hăng say trong sứ vụ được trao phó và trở thành điểm nối kết yêu thương trong lòng Mẹ Giáo Hội.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu