HOÀ NHỊP GIÁNG SINH

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ một chút niềm vui nhỏ thôi cũng đã đủ để vực dậy những tâm hồn đang lạnh giá cả về thể xác lẫn tâm linh.

Hoà nhịp giáng sinh bên nhau trong ngày vui đón mừng biến cố trọng đại Ngôi Hai Con Thiên Chúa giáng trần với bầu khí gia đình ấm cúng, chắc chắn đã khắc ghi trong trái tim chị em mình những dấu ấn khó phai.

Hoà nhịp giáng sinh hôm nay như một bản tình ca được phối trên làn điệu hiệp thông giữa các chị em trong một nhà, giữa những người cùng chung lý tưởng và giữa những người con cùng một Cha trên trời.

Hoà nhịp giáng sinh hôm nay của chị em không quá ồn ào, không quá hoành tráng thế nhưng lại chứa đựng nhiều thông điệp khác nhau. Chủ đề “Emmanuel- Thiên Chúa ở cùng chúng ta” chính là điểm quy chiếu, là điểm hút cho chị em trong cộng đoàn. Và có lẽ cũng chính vì điểm hút siêu phàm này mà chị em xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết với nhau hơn.

Hoà nhịp giáng sinh hôm nay tuy rằng không gian không quá rộng nhưng lại rất đủ để chị em cùng chia sẻ cho nhau những “tài lẻ” và cùng san chia cho nhau những nụ cười qua các tiết mục văn nghệ nho nhỏ của mọi thành phần trong cộng đoàn. Những nụ cười tươi tắn rạng rỡ trên khuôn mặt từng người hiện diện đã xoá tan đi cái lạnh giá của tiết trời Bắc cuối năm. Ngồi lại bên nhau trong tiếng vui cười, ai ai cũng cảm nếm được hương vị của tình huynh đệ nơi đây.

Hoà nhịp giáng sinh hôm nay thật sự rất gần gũi, gần đến độ có thể chạm tới được, gần đến độ ngay cả khi nhắm mắt lại ta vẫn nhận thấy nét vui vẻ bình an của nhau. Hoà nhịp giáng sinh hôm nay cũng như một lời tri ân chị em dành cho nhau trong những cố gắng của bổn phận và sứ vụ hằng ngày.

Niềm vui của ngày hoà nhịp giáng sinh hôm nay sẽ lặng lẽ đi vào quá khứ theo quy luật của thời gian. Nhưng chắc chắn nó sẽ mãi còn âm vang trong trái tim của mỗi chị em, bởi chúng ta có “Emmanuel- Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.   

Ban TT Dòng Mân Côi