Hãy Siêng Năng Lần Hạt Mân Côi

Đời sống con người là cuộc lữ hành tìm về chân hạnh phúc. Bởi vì, ít nhiều, ai ai trong chúng ta cũng đều có những kinh nghiệm đau thương, buồn chán, thất vọng, cả những thiếu thốn và yếu đuối. Đồng cảm với con người đang phải vất vả kéo lê những bước chân tập tễnh trên đường đời, Đức Maria đã soi sáng thiết lập, trao ban tràng chuỗi Mân Côi cho Giáo Hội, làm phương tiện giúp con người chiến thắng tội lỗi, tìm được nguồn bình an và cứu rỗi các linh hồn.

Trong lịch sử Giáo Hội đã có nhiều vị thánh, nhiều nhà giảng thuyết, nhiều vị thừa sai, nhiều Giáo hoàng thời danh cùng các dòng tu, đã không ngừng tán dương và tận tình truyền bá ơn ích của Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi được coi như là cuốn Tin mừng rút gọn, nơi đó tóm tắt tất cả những biến cố cuộc đời của Chúa Giêsu: Nhập Thể, Rao Giảng, Khổ Nạn và Phục Sinh. Do đó, mỗi lần chúng ta suy niệm và lần chuỗi Mân Côi, chúng ta được cùng với Mẹ và nhờ Mẹ Maria kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu hơn. Cùng với Mẹ chúng ta yêu mến, chiêm ngắm, học biết Chúa Giêsu và dâng lên Ngài tất cả những niềm vui, nỗi buồn, lo âu, cả những thất vọng chán trường trong cuộc đời của mỗi chúng ta, được đan xen và kết dệt trong các mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng.

Và như lời Đức Mẹ đã mạc khải cho thánh Đaminh: Kinh Mân Côi như là vũ khí sắc bén để chống lại ma quỷ tội lỗi và ác thần, là nấc thang nối trời và đất, đưa chúng ta vào quê trời mai sau. Hiểu được giá trị cao quý của lời kinh Mân Côi, chúng ta hãy mau mắn dâng lời ca tri ân, tán tụng Mẹ, dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta, để xứng đáng được Mẹ ban ơn nâng đỡ, che chở, phù trì trên mọi nẻo đường đời.

Đặc biệt, hôm nay, chúng ta mừng kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima – Bồ Đào Nha (từ ngày 13/05 – 13//10/1917).  Đây là dịp nhắc nhớ nhau cùng thực thi những lời nhắn nhủ của Mẹ khi xưa tại Fatima: “ Các con hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, cải thiện đời sống và tôn sùng trái tim Mẹ”, để rồi với lòng yêu mến Mẹ, qua tràng chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ tìm được sự bình an đích thực cho tâm hồn và cho cuộc sống của chính mình cũng như của nhân loại nói chung, nhất là trong thời khắc mà toàn nhân loại đang phải đối diện với đại dịch Covid 19 đang hoành hành, gây hoang mang, và bao phủ bằng sự chết chóc, cùng với những thiên tai, bão lũ đang lan tràn tại Miền Trung – Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Với lòng tin tưởng tín thác vào sự cầu bầu của Mẹ Maria Mân Côi Fatima qua tràng chuỗi Mân Côi nhiệm mầu, ước mong tất cả các gia đình và cộng đoàn tu trì mỗi ngày biết thành tâm dâng lên Mẹ những tràng “Kinh Mân Côi”, cùng với những bông hoa hy sinh, bác ái toả hương dưới chân Mẹ, để đáng được Mẹ yêu thương, che chở, giữ gìn và ban bình an.

Merry Trần, FMSR.

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …