Hãy cho họ ăn…

Hãy cho họ ăn…

7 giờ, chuyến xe từ thiện của chị em thuộc dòng Mân Côi Bùi Chu cùng các bác sĩ và một số thiện nguyện viên đã khởi hàng đến với các anh chị em tại Bản Mù thuộc dân tộc Mông. Không chỉ mang trong mình tâm trạng hồ hởi mà mọi người còn mang theo cả trái tim cùng tình mến chân thành của hội dòng, của các mạnh thường quân, của tất cả những ai đã đang và sẽ tiếp sức cho các anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Sau những tiếng cười nói và lời chào chúc, các thành viên trong đoàn đã cùng sốt sắng dâng lời kinh kính mừng lên Đức Mẹ để xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chuyến đi được bình an và trên hết là cầu nguyện đặc biệt cho các anh chị em tại Bản Mù.

Sau 10 tiếng, đoàn đã dừng chân tại Bản Mù, Giàng La Pán. Bầu khí thân thiện chan chứa tình Chúa và tình người đã xuất hiện nhanh chóng, mặc dù đối với mọi người thì đây là lần đầu tiên được hiện diện với các anh chị em tại Bản này. Mỗi người một chân một tay, ai vào việc nấy, tất cả đều rất nhanh chóng để chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết cho các bác sĩ khám và phát thuốc. Một số chị em khác cùng chung tay  chuẩn bị các món ăn và các thực phầm như để trao tặng cho mọi người.

Một bức tranh yêu thương không quá ồn ào, không quá mầu mè lại không hề có dáng dấp của hình thức. Nhưng bằng cả tâm huyết và lòng mộ mến đã làm rung động những trái tim và đâu đó có tiếng nấc nghẹn của sự cảm động.

Chuyến từ thiện thứ hai trong chương trình bác ái mùa chay của ban tông đồ truyền giáo dòng Mân Côi Bùi Chu, được thực hiện với sự cộng tác của các bác sĩ đang công tác và làm việc tại Hà Nội, Nam Định, cũng như sự cộng tác đắc lực của các nhà hảo tâm, đã mang lại niềm vui cho các anh chị em tại Bản Mù. 300 suất quà được trao mặc dù có phần nhỏ bé về mặt vất chất nhưng lại mang một giá trị thiêng liêng cao quý. Mỗi lần được tiếp xúc với những anh chị em đau khổ bần cùng là mỗi lần chị em thêm cảm nghiệm cụ thể hơn về sự hiện diện của Chúa Kito. Đồng thời cũng là cơ hội để chị em xác tín hơn nữa trước lời mời gọi của Chúa: “các con hãy cho họ ăn” (Mt14,16)

Như một điểm nhấn đặc biệt, chuyến thăm viếng được diễn ra cùng ngày với đại lễ mừng kính Cha Thánh Giuse- bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Điều đó càng thôi thúc cho chị em thêm lòng nhiệt huyết, thêm sự hy sinh và tình thương mến cho những mảnh đời bất hạnh.