Hành Trình Chuyển Trao Tình Yêu Của Hài Nhi Giêsu.

Xã Ngọc Long, Huyện Yên Minh nằm phía đông bắc tỉnh Hà Giang. Địa hình huyện Yên Minh rất phức tạp độ dốc lớn và bị chia cắt mạnh. Huyện Yên Minh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, huyện có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm và mưa nhiều. Mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 có gió mùa Đông Nam, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, có gió mùa Đông Bắc, thời tiết khô hanh và ít mưa.

Suốt bao năm qua anh chị em đồng bào nơi đây phải sống chung với địa hình và khí hậu như thế. Những ngôi nhà với cột trụ xung quang xiêu vẹo và tấm mái che bằng lá khô đang mục nát. Những lắng lo cho cuộc sống mưu sinh hằng ngày đè nặ  ng trên đôi vai và hằn sâu trong nếp nhăn nơi khóe mắt của người dân. Cảnh tượng sinh sống đơn nghèo nơi đây như phác họa lại hình ảnh cuộc sống đơn nghèo của gia đình Nazaret năm xưa.

Song song với những hoạt động khác trong năm truyền giáo cấp giáo phận, ban Truyền giáo của Hội Dòng cũng tổ chức những chuyến đi thực tế với mục đích “ chuyển trao” tình yêu của Chúa Giáng Sinh đến với các anh chị em khó khăn, thiệt thòi. Đúng 18h ngày 20-12 chuyến xe bắt đầu khởi hành từ nhà mẹ Dòng Mân Côi Bùi Chu đến với huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Tuy rằng thời tiết lúc này thấp hơn so với nhiệt độ ban ngày nhưng sự hồ hởi lên đường của chị em đã làm cho bầu khí trở nên ấm áp hơn. Bởi vì chuyến đi này không phải của bổn phận nhưng là của yêu thương và chia sẻ.

Sau 12 giờ, đoàn từ thiện đã có mặt tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh gặp gỡ chia sẻ những phần quà bé nhỏ đồng thời thăm hỏi động viên và gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất cho bà con. Tuy không nói nên lời nhưng tất cả đều cảm nhận được lời của trái tim chân thành dành cho nhau.

 

Có ai đó đã nói: Yêu thương cho đi là yêu thương mãi mãi. Cho và nhận là hành trình, là khởi xuất và đích đến của tình yêu. Hành trình ấy không bao giờ tồn tại khái niệm tính toán, cân đo đong đếm thiệt hơn. Với tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân và sự hy sinh dấn thân lên đường của chị em hy vọng sẽ mang đến cho anh chị em nơi đây một cảm nhận của dấu ấn về tình yêu mà Thiên Chúa dành cho nhân loại.Hành trình ngày hôm nay đã khép lại nhưng hành  trình của yêu thương chắc chắn vẫn luôn tồn tại.

Nguyện xin ơn lành của Chúa Hài Nhi tuôn đổ và ở lại trong mỗi chúng con.

Tác giả bài viết: BTT Mân Côi

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …