HẠNH PHÚC ĐỜI DÂNG HIẾN

“Này Ta sẽ quyến rũ dân Ta.

Đưa nó vào sa mạc, để cùng nó thổ lộ tâm tình” ( Hs 2, 16).

Tĩnh tâm được gọi là thời gian nghỉ ngơi, tạm gác mọi ưu tư lắng lo hay bộn bề của cuộc sống để tìm và kín múc nơi Thiên Chúa tình yêu một năng lượng, một sức sống mới cho tâm hồn. Tĩnh tâm không dành riêng cho một đối tượng nào nhưng là cho tất cả mọi người. Riêng đối với các tu sĩ, tĩnh tâm trở thành một chương trình sống bắt buộc được ghi trong hiến chương nội quy của Dòng.

Sau những ngày tĩnh tâm đợt I của quý chị trong khối khấn trọn thuộc hội dòng chị em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, vào chiều ngày 11-07-2022 tuần tĩnh tâm đợt II đã diễn ra tại nhà mẹ của Dòng với sự đồng hành của Cha Giáo Giuse Nguyễn Văn Quang Đại CHủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu.

Với nhiều kinh nghiệm và ý tưởng cha giáo đã gợi mở cho chị em ý thức lại căn tính của người nữ tu với thái độ sống và phục vụ trong khiêm nhường.

Bầu khí thánh thiêng của tuần tĩnh tâm thêm phần sốt sắng hơn với sự hiện diện của cha Hai Cha Dòng Tên và Fère John Nguyễn Văn Chung Dòng Lasan vào Thánh Lễ sáng nay ngày 14-07-2022. Đặc biệt Fère Chung là những người đã và đang cộng tác đắc lực với hội dòng trong việc giúp đỡ, hướng dẫn các chị đang du học bên Mỹ. Tấm lòng quảng đại, thương mến của quý cha, quý Fr đã giúp cho các chị em xa nhà bớt đi những lo lắng về ngôn ngữ, về khả năng học vấn, cũng như về nhiều phương diện khác. Hôm nay, tấm chân tình của quý cha và Fr lại rộng mở hơn khi trở về với hội dòng để thăm hỏi, gặp gỡ và chia sẻ cùng chị em.

Không gian thoáng đãng và bình yên của buổi sớm mai hoà cùng tiếng mưa nhẹ đan xen với tiếng hát ngọt ngào của các bài ca trong thánh lễ. Tất cả hoà điệu nhịp nhàng lôi cuốn mọi người tham dự sống giây phút linh thánh thực sự bên Chúa Thánh Thể.

Chắc chắn với ơn Chúa Thánh Linh, với sự hướng dẫn đồng hành của cha giảng phòng, với những quan tâm của quý vị ân nhân và mọi người, quý chị sẽ cảm nếm nhiều hơn nữa tình yêu diệu vời của Chúa cùng sự bao bọc chở che của Mẹ Mân Côi.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu.

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em