Gửi em

Gửi “em” – tâm hồn háo hức nhịp bước trên nẻo đường mang tên “Ơn gọi” – “Vocation”. Triệu con tim đang hướng về em nguyện ước cho em những điều tốt đẹp nhất. Em là “mùa xuân” của Giáo Hội, là “mầm non” của Hội Dòng và là “nhịp cầu” của thế giới. Ước mong em sống tròn đầy hai chữ “Ơn gọi” và đáp cánh an toàn trên xa lộ đời tu. Gửi tặng em món quà “Ơn gọi”. Can đảm vững bước và làm cho nó phong nhiêu và căng tràn sức sống.

V – “view”: Không còn đóng khung cái nhìn của mình nhưng vươn tới một tầm nhìn mới. Tầm nhìn của em mang chiều kích dài, rộng, cao, sâu.

O – “open”: Không co cụm trong vỏ ốc của mình nhưng mở ra với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính mình. Trái tim em ắp đầy yêu thương và trao ban cho tất cả mọi người.

C – “cute”: Sự hiện diện của em căng tràn sức sống và làm tươi mới cuộc đời. Vẻ mặt dễ thương, tính dịu dàng của em làm ấm lòng và xoa dịu những vết thương cuộc đời.

A – “active”: Niềm say mê không cho em an phận thủ thường nhưng đẩy sức năng động tình yêu tới một chân trời mới. Hãy “ra đi” xây những cầu nối cuộc đời.

T – “team”: Dù sứ mạng đôi lúc làm vai em rã rời nhưng luôn nhớ em thuộc về một “cộng đoàn”. Em không đơn phương độc mã nhưng luôn có chị em đồng hành.

I – “individual”: Trong đám đông, có thể hình bóng em chỉ thấp thoáng. Nhưng hãy nhớ rằng em là “độc nhất”, “độc đáo” và “cá vị”. Đừng bao giờ đánh mất chính mình.

O – “online”: Ngừng hoạt động là dấu hiệu sức sống èo uột, héo tàn. Luôn kết nối và tỏa sáng mọi ngóc ngách cuộc đời.

N – “New”: Thường nhật sẽ dễ làm em cảm thấy đơn điệu và nhàm chán. Không ngừng khám phá và làm tươi mới cuộc sống mình mỗi ngày.