GIỜ HIỆP HÀNH TẠI DÒNG MÂN CÔI BÙI CHU.

Đức Thánh Cha Phanxico mời gọi mọi người hướng tới xây dựng một Giáo Hội hiệp hành: Hiệp Thông, Tham Gia, Sứ Vụ. Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 16 dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi thành phần dân Chúa đóng góp phần mình, cùng đưa ra những ý kiến, những thao thức để làm cho con thuyền Giáo hội thêm vững mạnh.

Để thực hiện tiến trình hiệp hành cấp Giáo Phận, với lời mời gọi của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, chị em thuộc Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã tổ chức các giờ hiệp hành tại các Miền. Và hôm nay, tại cộng đoàn nhà mẹ đã diễn ra buổi công nghị toàn dòng.

Tham dự công nghị có sự hiện diện của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, hai cha trong ban linh hoạt viên là cha quản hạt Kiên Chính Giuse Đinh Công Phúc và cha giáo Giuse Phạm Quốc Điêm. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các chị em khối khấn trọn toàn dòng, đại diện chị em Tập III và các chị em trong giai đoạn học viện.

Đúng 8h30 sáng ngày 04-06 chương trình bắt đầu với bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần, nghe lời Chúa và kinh cầu cho Thượng hội đồng giám mục. Sau những lời huấn dụ của Đức cha, chị em cùng nhau đưa ra ý kiến cho các câu hỏi gợi ý về tính hiệp hành trong giáo phận, trong hội dòng và các sáng kiến, đề xuất. Chương trình được diễn ra trong bầu khí thân thương của tình gia đình. Những ý kiến của chị em rất phong phú, thực tế, sáng tạo và cũng hài hước, tạo lên buổi gặp gỡ, chia sẻ sâu sắc, vui tươi, sinh động đầy tiếng cười.

Kết thúc giờ chia sẻ của chị em, Đức Cha đã đúc kết và ghi nhận 25 ý kiến được nêu lên. Ngài cũng mời gọi chị em tiếp tục xây dựng Nước Chúa qua việc lắng nghe nhau, hiệp nhất nên một với nhau trong tinh thần bác ái với gương mẫu là Đức Trinh Nữ Maria. Sau đó, Dì tổng phụ trách M. Gioan Bosco Đặng Thị Dung đã thay lời cho các chị em cảm ơn Đức Cha, quý cha cũng như cộng đoàn đã tham dự công nghị hôm nay.

Công nghị kết thúc trong bầu khí vui tươi của việc nói cho nhau nghe và lắng nghe nhau tất cả những băn khoăn, những thao thức, những nỗi niềm vui buồn. Tuy rằng thời tiết nóng bức nhưng mọi người đều rạng rỡ nụ cười và vui vẻ chia sẻ với nhau trong bữa cơm gia đình.

BTT Dòng Mân Côi

Check Also

Hội dòng mừng bổn mạng quý chị 23.09

Hội dòng mừng bổn mạng quý chị 23.09