Giáo xứ Ân Phú – Gặp gỡ Mùa Vọng

Giáo hội bước vào Mùa Vọng trong bối cảnh u ám của đại dịch Covid 19 đang hoành hành dữ dội trên thế giới và cả trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Khi ngọn nến hồng của Chúa Nhật thứ III mùa Vọng được thắp lên, báo hiệu ngày lễ Giáng Sinh đã gần kề. Đây cũng là thời gian thích hợp và ý nghĩa để mỗi tín hữu dọn dẹp, trang hoàng hang đá tâm hồn, để đón mừng Ngôi Hai giáng trần.

Giáo xứ Ân Phú - Chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh
Hình ảnh: Giáo xứ Ân Phú – Chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh

Được sự cho phép và động viên của Cha chánh xứ, chiều 17.12.2021, Dì đặc trách M. Genevière Trần Thị Tân đã quy tụ các thành viên của hội Lòng Chúa Thương Xót và Huynh đoàn giáo dân Đaminh của Giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện và tĩnh tâm Mùa Vọng, để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng đón mừng đại lễ Giáng Sinh.

M.Monica Nguyễn Thị Đào – đặc trách Tông đồ Truyền giáo Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã đồng hành và chia sẻ tâm tình sống Mùa Vọng cùng Quý Hội qua đề tài: Hãy vui sống giây phút hiện tại. Trọng bài chia sẻ, Dì nhấn mạnh: “Những giây phút chúng ta đang sống là một hồng ân, hãy vui nhìn người thân, trao lời yêu thương và những việc làm bác ái cụ thể, sống lạc quan và luôn hy vọng về ngày mai sẽ hạnh phúc hơn và viên mãn” Quả thực, sống giây phút hiện tại là luôn biết đặt để đời mình, gia đình mình, hội đoàn mình, giáo xứ mình trong tay Chúa. Vì chỉ khi chúng ta đặt hy vọng nơi Ngài, chúng ta sẽ không bao giờ phải thất vọng, dù phải trải qua những biến cố thăng trầm của cuộc đời. Ví như người thợ làm ổ khóa luôn có chìa khóa để mở, thì Chúa cũng vậy, không lẽ nào, Ngài không có cách hóa giải mọi đau khổ xảy đến trong cuộc đời chúng ta?

Buổi chia sẻ, hướng dẫn và cầu nguyện kết thúc bằng tâm tình tri ân của một vị đại diện hội đoàn. Cám ơn Cha xứ và quý Dì đã hiện diện và chia sẻ những tâm tình quý giá, để giúp các thành viên trong Hội sống Mùa Vọng sốt sắng hơn. Ước mong những lời chia sẻ hôm nay sẽ khơi lên niềm hy vọng cho tất cả những ai tham dự, giúp họ sống giây phút hiện tại trong niềm vui, hăng say làm việc lành phúc đức để yêu mến Chúa và tha nhân, nhờ Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Được biết, Giáo xứ Ân Phú là một Giáo xứ thuộc Hạt Quỹ Nhất, trên địa bàn xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định – nơi có đông đảo tín hữu, với các đoàn hội sống đạo cách sốt sắng, nhiệt thành. Nơi đây cũng có sự hiện diện của quý Sơ Mân Côi đang thi hành sứ mạng giáo dục đức tin và giáo dục mầm non theo Sứ mạng của Hội Dòng. Đặc biệt nơi đây có Cha Chánh xứ Gioan Baotixita Mai Quang Tuyến, kiêm Giám Đốc Caritas Giáo phận. Với tấm lòng Mục tử, Cha đã luôn năng động, nhiệt thành, sáng kiến trong việc tổ chức các chương trình Mục vụ, chăm lo cho người nghèo trên khắp các nẻo đường Giáo phận.

Tác giả: BTT Dòng Mân Côi

Check Also

WEDNESDAY OF THE 25TH WEEK IN ORDINARY TIME

GOSPEL Lk 9:1-6 Jesus summoned the Twelve and gave them power and authority over all …