Dừng lại để tiến xa hơn

MIỀN NINH CƯỜNG TĨNH TÂM NĂM 2021

 Các vận động viên thể thao trước khi thực hiện bước nhảy của mình, họ phải lùi lại phía sau để lấy đà thì bước nhảy của họ mới xa và thành công. Trên những chặng đường của đời sống thánh hiến cũng cần có những bước lấy đà, tạm gác lại những công việc mục vụ bên ngoài để hoàn toàn tĩnh lặng bên Chúa, hâm nóng đời sống nội tâm để định hướng lại cuộc đời cho ngay thẳng, cần dừng lại kín múc ơn Chúa để tiếp tục có những bước tiến xa hơn trong sứ vụ và trong ơn gọi sống đời thánh hiến.

Trong ý nghĩa đó, từ ngày 24/05 – 30/05/2021 Tu Viện Mân Côi Ninh Cường đã tổ chức tuần tĩnh tâm năm cho các chị em trong miền với sự tham dự của 34 chị khấn trọn. Đồng hành và giảng tĩnh tâm cho các chị em là Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh. OP. Với chủ đề của tuần tĩnh tâm là : “Sứ vụ phục vụ theo Tin Mừng & Sứ vụ phục vụ trong đời thánh hiến”.

Quãng thời gian bận rộn đã khiến chúng tôi lỡ hẹn nhiều với Chúa. Giờ đây, được trở về bên Ngài sau những ngày xa cách, là lúc chúng tôi có thể thực hiện những buổi “hẹn hò” được trọn vẹn. Như lời Chúa mời gọi:“Hỡi những ai lao nhọc và gồng gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi, bồi dưỡng” (x. Mt 11, 28). Chúng tôi đến với Ngài để được nghỉ ngơi lấy lại sức sau những ngày lao nhọc, để “nạp năng lượng” là ơn thánh Chúa hầu có thể bước tiếp trên con đường của mình, để lắng tai nghe cho rõ những lời yêu thương Chúa muốn nói với chúng tôi…, và để thành tâm cám ơn Ngài về những ân huệ và tình yêu Chúa đã tặng ban.

 Dừng lại không phải để nhìn lại rồi nuối tiếc chặng đường mình đã đi qua, cũng không phải để bi quan hay thất vọng về những thất bại, những đau khổ, những nỗi buồn mình vừa trải qua. Dừng lại cũng không phải để tự hào về những thành công, những niềm vui và hạnh phúc mình đã gặt hái được; nhưng dừng lại để cảm nhận được tình yêu và nhận ra mình là người được yêu, từ đó đáp lại lời mời gọi và tiếp tục lên đường sống cho tình yêu.

Dừng lại để có thể bước đi nhanh hơn, không còn do dự nghi ngờ nữa. Dừng lại để đặt để cuộc đời mình nơi Đức Kitô – Mẫu gương của đời sống sứ vụ người thánh hiến: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá cứu chuộc muôn người” (x. Mc 10,45).

Thêm một lần nữa, Cha giảng phòng đã khơi dậy và xác quyết thêm cho chúng tôi: Phục vụ đích thực là phục vụ trong yêu thương, cho đi mà không mong đáp đền, để được trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-tô….

Tất cả những tâm tình và tư tưởng của những ngày tĩnh tâm sẽ không qua đi, nhưng là bước khởi đầu mới để mỗi chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh. Đặc biệt nơi Thánh Thể là nguồn suối ân sủng mà chúng ta luôn kín múc mỗi ngày. Dù trong lãnh vực hoạt động nào, tất cả chúng ta sẽ không ngần ngại bước tiếp với Chúa trên con đường sứ vụ mà Giáo Hội và Hội Dòng đã trao phó.

BTT.

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em