Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri viếng thăm Dòng Mân Côi Bùi Chu

Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri viếng thăm Dòng Mân Côi Bùi Chu

 

Chiều tối ngày 29.07.2022 trong chuyến đi hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với Tân Linh mục thuộc Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng quê gốc Giáo phận Bùi Chu. Đức Cha Giuse Châu Ngọc Trii cùng quý Cha và quý Thầy đã ghé thăm Dòng Mân Côi. Hơn nữa, cùng hiệp dâng Thánh lễ vào lúc 5h sáng ngày 30.07.2022 tại nguyện đường Hội Dòng.

Nói đến chữ “duyên” của chị em Mân Côi với Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Từ năm 2017 chị em Mân Côi đã chính thức hiện diện và phục vụ trên cánh đồng truyền giáo của Giáo phận. Chính vì thế, Đức Cha Giuse luôn dành cho chị em Mân Côi tình cảm quý mến, quan tâm, trân trọng được biểu tỏ qua những cuộc viếng thăm mỗi khi Ngài có dịp tới Giáo phận Bùi Chu.

Trong các cuộc viếng thăm, Ngài luôn dâng Thánh Lễ. Thánh lễ là trung tâm và điểm quy chiếu cho các cuộc gặp gỡ của Ngài với Hội Dòng. Qua Thánh Lễ, và nhất là trong phần chia sẻ Lời Chúa, như một dịp huấn từ Đức Cha dành cho chị em. Là người đại diện Chúa Kitô, Đức Cha nhắc nhở chị em về vai trò vĩ đại của mình trong công trình cứu độ của Thiên Chúa thông qua những công việc nhỏ bé thường ngày. Là vị mục tử, Ngài khích lệ và dâng lời cầu nguyện cho chị em luôn noi gương Đức Mẹ, đặt trí óc, đặt trái tim vào chương trình của Thiên Chúa. Là người cha, ngài dành cho chị em những nụ cười, những câu nói hài hước vui tươi đầy sự gần gũi thân thương.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui của Ngài khi được gặp lại chị em: từ em nhỏ nhất đến các Dì cao niên, tạo bầu khi Hội Dòng rạng rỡ trong niềm vui gia đình.

Sau bữa ăn sáng cùng với toàn thể Hội Dòng, Đức Cha và quý Cha tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn đồng hành cùng Đức Cha và quý Cha trong chuyến đi này.

Ban TT Dòng Mân Côi

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em