Dòng Mân Côi tĩnh tâm mừng đại lễ

Đối với các chị em Mân Côi, tháng 9 luôn là tháng đặc biệt, vì cứ dịp này, các chị em Mân Côi đang thực thi sứ vụ truyền giáo khắp nơi sẽ trở về cái nôi của mình, để mừng Sinh nhật Mẹ, cũng là sinh nhật Dòng. Năm nay hội dòng Mân Côi đã tròn 77 tuổi, một con số cho thấy bề dày lịch sử hiện diện của Hội Dòng giữa lòng Giáo Hội. Hôm nay, chị em cùng nhau nhắc lại lời khấn, dự lễ vào Nhà tập và Tiền Tập của các em.

Để chuẩn bị cho dịp mừng sinh nhật kép ấy, đúng 8h00, chị Bề trên Tổng quyền đã gặp gỡ chị em trong tình gia đình. Chị có lời chào các chị em, và có những lời căn dặn, nhắc nhở chị em ý thức sống căn tính, linh đạo người Nữ tu Mân Côi. Bên cạnh đó, chị cũng thông báo một số chương trình chuẩn bị cho ngày lễ tạ ơn khấn dòng của các chị em vào ngày 09.09.

Đúng 8h30 phút, dưới sự hướng dẫn của Cha Matthia Đinh Văn Bôn thuộc Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương Đà Lạt, các chị em Mân Côi toàn Dòng đã cùng nhau học hỏi chủ đề: Chân dung người Nữ tu Mân Côi. Qua 2 tiết giảng ban sáng, Cha đã giúp chị em đào sâu về những giáo huấn của Đức Cha Tổ phụ, để tái khẳng định căn tính và sứ mạng của người Nữ tu Mân Côi.

Sau giờ giảng, chị em hiện diện trước Thánh Thể, để tôn vinh tình yêu Thiên Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời chị em, trên Hội Dòng Mân Côi trong suốt hành trình dài đã qua. Cùng với đó, chị em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để giao hòa với Thiên Chúa và tha nhân trong dịp tĩnh tâm đặc biệt này.

Sau bài chia sẻ là những giờ phút chị em cùng nhau suy tôn tình yêu Chúa qua Nhiệm tích Thánh Thể. Trong tĩnh lặng, mỗi chị em gặp gỡ, đối diện trước Chúa, hồi tâm, kiểm thảo đời sống, và lãnh nhận ân sủng Chúa qua Bí tích Hòa Giải. Kết thúc giờ chầu, chị em lãnh nhận phép lành Mình Thánh trọng thể.

Ngày tĩnh tâm sẽ kết thúc với Thánh lễ đồng tế trọng thể diễn ra vào lúc 3h00 chiều, mừng sinh nhật Mẹ và sinh nhật Dòng. Bên cạnh đó, chị em cùng sốt sắng tham dự nghi thức lãnh tu phục vào Tập viện, và các em tiến lên giai đoạn Tiền Tập.

Xin Thiên Chúa tuôn tràn muôn ơn huệ của Ngài xuống trên Hội Dòng Mân Côi trong dịp trọng đại này, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Bề trên tối cao của chị em. Đặc biệt, xin Chúa ban cho Thánh lễ tạ ơn khấn dòng và kỷ niệm Ngọc Khánh, Ngân khánh ngày 09.09 được diễn ra bình an, tốt đẹp, mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho các tâm hồn.

Sau đây là một số hình ảnh ngày tĩnh tâm

Các chị khấn Dòng Mân Côi tĩnh tâm
Các chị khấn Dòng Mân Côi tĩnh tâm

Chị Bề trên Tổng quyền M. Gioan Bosco
Chị Bề trên Tổng quyền M. Gioan Bosco
Cha Matthia Đinh Văn Bôn - Đan viện Xito Đơn Dương
Cha Matthia Đinh Văn Bôn – Đan viện Xito Đơn Dương

Tác giả: Ban TT Dòng Mân Côi