Dòng Mân Côi – Ngày hè rộn rã

Dòng Mân Côi – Ngày hè rộn rã

Cuộc sống trôi đi như những vòng quay, bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông lặp đi lặp lại theo quy luật vốn có của đất trời. Hạ đến, hoa phượng đỏ rực khắp nơi, bằng lăng tím nở rộ bên đường. Đối với các chị em trong Hội Dòng Mân Côi cũng vậy, hè đến là khoảng thời gian chị em tất bật, lo toan với nhiều công việc và hoạt động khác nhau.

Với Đệ tử viện, mỗi dịp hè về, Ban ơn gọi đã cố gắng tạo cho các em một khoảng thời gian ý nghĩa, mời gọi các em trở về Hội Dòng, để học tập, trải nghiệm bầu khí của đời tu. Với ước mong sau khi kết thúc khóa học, các em có thể tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai đời mình. Những ngày này, các em tích cực tham gia các môn đàn, nhạc, múa, hát, luyện chữ đẹp, học Tiếng Anh, tập chia sẻ, tập cầu nguyện… Khoảng thời gian ít ỏi nhưng chắc chắn sẽ là những trải nghiệm quý giá cho các em trong dịp hè ý nghĩa này.

Đối với Lớp đàn Rosa, ngày hè là dịp rộn ràng nhất, đông vui nhất, quy tụ các học sinh khắp nơi trở về. Kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, cùng với sự nhiệt thành, tận tụy của các Sơ giáo, đã tạo nên sự an tâm cho các phụ huynh, khi gửi con em đến với Hội Dòng theo học trong mỗi dịp hè.

Đối với các Nhà trẻ trong toàn Dòng, đây là thời gian chuẩn bị kết thúc năm học và các Sơ đang dồn tâm huyết cho việc tổ chức lễ tốt nghiệp, cũng như cho các bé một kỳ nghỉ hè ấn tượng nhất. Ngày ra tốt nghiệp ra trường là dấu mốc đầu đời quan trọng của các bé, là niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ, và cũng là niềm vui của những người làm nghề giáo – những người nữ tu đang miệt mài trong sứ vụ trồng người.

Với các chị em đang thi hành sứ mạng truyền giáo tại các giáo xứ, dịp hè, các chị em tất bật, vất vả đồng hành cùng các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý, giúp các em học hỏi, chuẩn bị những gì cần thiết trước khi lãnh nhận các Bí tích Hòa Giải, Thánh Thể và Thêm Sức trong dịp hè.

Các chị em đang sống tại Nhà Mẹ cũng ngày ngày tất bật với công việc của mình trong các ngành nghề, đặc biệt các chị em đang hoàn thành những khâu cuối cùng cho việc thu hoạch vụ lúa tháng Năm. Mặc cho thời tiết nắng mưa thất thường, nụ cười vẫn luôn tươi nở trên môi các chị em, với tất cả sự nỗ lực, hy sinh trong công việc làm ăn và xây đắp tương lai Hội Dòng.

Mong cho các chị em sức khỏe, bình an và niềm vui trong cuộc sống, luôn giữ mãi trong mình ngọn lửa và khát khao dâng hiến, đem tình yêu đến cho những người chị em đang dấn thân phục vụ. Mùa hè tuy vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui và ý nghĩa, các chị em cùng nhau làm việc, học tập và cầu nguyện, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Cảm ơn mùa hè đã cho các chị em hiểu được giá trị cao quý của đời tu, tiếp thêm động lực để thi hành sứ vụ của mình.

 Ban TT Dòng Mân Côi