Lễ Mẹ Mân Côi 07/10: Bổn mạng đệ nhất của Hội Dòng

Hiệp cùng toàn thể giáo hội trong ngày 07/ 10, Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu hân hoan mừng lễ bổn mạng đệ nhất, với tước hiệu Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Đồng thời cũng là lần đầu tiên Hội Dòng cũng được thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngày lễ bổn mạng.

Cũng như mọi năm, chị em trong toàn hội dòng trở về nhà mẹ để tĩnh tâm từ ngày 06/ 10, chuẩn bị tâm hồn để mừng lễ Mẹ. Với sự đồng hành, hướng dẫn của cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ, ngài hướng dẫn, chia sẻ giúp chị em đào sâu thêm về kinh Mân Côi, cũng như hiểu về những vấn nạn thực tế nhất trên chiều kích Đức Tin và Tông Truyền, giúp chị em có thêm nhiều chất liệu để chiêm ngắm, suy tư. Đồng thời cũng là hành trang cho chị em trên con đường sứ vụ nơi các giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc tĩnh tâm tháng, cũng là thánh lễ khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận của Hội Dòng. Chị em bắt đầu hân hoan bước vào khoảng thời gian trọng đại nhất của Dòng trong năm – ngày lễ bổn mạng đệ nhất của Dòng, và tuần chầu thay mặt giáo phận.

Ngày hôm sau, chị em trong toàn Dòng thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể từ sau thánh lễ sáng tới 12h trưa, với phiên lượt chủ sự của các chị từ các cộng đoàn trở về. Buổi chiều tiếp tục với phiên chủ sự của khối khấn trọn, học viện và nhà tập. Thánh lễ bế mạc được cử hành vào lúc 5h chiều ngày 07/ 10, do cha cố Giuse Phạm Xuân Thi chủ tế.

Toàn thể Hội Dòng đã cùng Mẹ Maria tạ ơn Thiên Chúa về tất cả ân sủng và sự bình an mà Chúa đã ban cho Hội Dòng. Qua tuần chầu lượt hôm nay, chị em được cùng Mẹ Maria chiêm ngắm những mầu nhiệm Mân Côi cách sốt sắng và trọng thể. Suy niệm các mầu nhiệm Cứu Độ trong cuộc đời Chúa Giêsu, cũng chính là lúc chị em nhìn lại hành trình dâng hiến và sứ vụ. Đồng thời ý thức hơn về bổn phận làm tông đồ kinh Mân Côi cho Mẹ trong cuộc sống và sứ vụ của mình.

Xin cho mỗi chị em luôn giữ gìn và làm triển nở gia sản thiêng liêng cao quý của Hội Dòng, là tràng chuỗi Mân Côi. Đồng thời, xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban cho chị em luôn có những động lực mới trong đời dâng hiến, và tìm được nguồn an ủi trên con đường loan tỏa tình yêu Thiên Chúa.

BTT.