Dòng Mân Côi Bùi Chu tìm về cội nguồn

Với tâm huyết và lòng quảng đại của Cha Phêrô Trần Văn Quý là cháu ngoại của Đức cha Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn, mà chị em Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu có chuyến hành hương về nguồn thật ý nghĩa, để cùng với các cháu chắt và dòng tộc họ Hồ Ngọc, tổ chức lễ giỗ lần thứ 67 cầu nguyện cho Đức cha cố Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn, Giám mục Giáo phận Bùi Chu và cũng là Đấng sáng lập Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi chu.

Vào lúc 18g30 ngày 31/10/2015, phái đoàn gồm 30 chị em khởi hành tại Nhà Mẹ Trung Linh, trưởng đoàn là chị phó tổng phụ trách M. Gioan Bosco Đặng Kim Dung, cùng các chị phụ trách các cộng đoàn, một số chị giáo và các chị em đại diện cho các giai đoạn. Chuyến xe băng qua các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và dừng lại thăm hỏi nghỉ ngơi tại gia đình của một thành viên trong hội dòng. Xe tiếp tục khởi hành lúc 4g30’ sáng ngày 1/11 Chúa Nhật – kính trọng thể lễ các Thánh Nam Nữ, chị em đã vang lên lời kinh, tiếng hát tạ ơn Thiên Chúa, tôn vinh Mẹ và các Thánh qua hai mầu nhiệm Vui và Sáng của kinh Mân Côi.

Trên đường, chị em có ghé qua động Thiên Đường tại tỉnh Quảng Bình để thăm quan, cảm nghiệm, ca tụng kỳ công tuyệt tác của Thiên Chúa tạo dựng. Khoảng 9g 30 phái đoàn đã tới động, bước vào cửa động mọi người đã bị choáng ngợp bởi khung cảnh tuyệt vời. Sau khoảng hơn 1 giờ thăm quan chị em trở về nơi xe đang đợi để ăn trưa và tiếp tục hành trình.

Check Also

TIỆC VƯỢT QUA – THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Hôm nay, Giáo Hội long trọng bước vào Tam Nhật Thánh – đỉnh cao của …

Trả lời