Dọn đến ở ngay với đầy đủ niềm vui…

Dọn đến ở ngay với đầy đủ niềm vui…

Hôm nay, 8-3 ngày hướng về người phụ nữ và trao tặng họ những món quà, những bông hoa thật tươi, thật đẹp. Và rồi có người thắc mắc, những người đi tu thì có ai nhớ đến và tặng quà cho họ không?

Khởi bước vào đời tu, không ít thì nhiều những người dâng mình cho Chúa đều gặp một vài câu hỏi đại loại như: Sao lại bỏ công việc tốt đó mà đi tu? Ế à? Xinh vậy, đẹp trai vậy mà đi tu sao? Phí quá…Nhiều và rất nhiều những câu hỏi đậm chất thắc mắc đôi khi có cả mùi vị của tiếc nuối đến độ những người đi tu được coi là bị “hâm” nữa. Thế nhưng, sức mạnh của Đức Kitô thúc bách và vì ước muốn khát khao phụng sự Chúa và các linh hồn nên những gọi mời trần thế chỉ là phù vân mà thôi. Tuy vậy, để sống được trọn vẹn và sung mãn ơn gọi thánh hiến cần phải có những lựa chọn liên tục trong từng ngày sống. Không ai dám chắc cuộc sống của mình luôn bình an và sự bình an đó sẽ kéo dài từ giờ này đến suốt cuộc đời. Bởi vì ai trong chúng ta cũng mang thân phận bụi tro phàm trần, dễ bị cám giỗ, dễ bị lôi cuốn, dễ bị ngã lòng. Nói đi nói lại thì quả thật, không ai phủ nhận được đôi lần hay ít phút có những dao động bởi cuộc sống thường ngày. Song cũng không có gì đáng lo lắng đến độ chúng ta phải sợ hãi mà bỏ cuộc vì bên cạnh còn có những người chị, người em, những người cùng chung một lý tưởng và sứ vụ.

Lòng yêu mến ơn gọi cũng như tình thân thương của mỗi người sẽ được triển nở trong đời sống cộng đoàn. Mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi gặp những thách đố trong đời tu chị em san chia cho nhau bằng những nụ cười, những lời động viên khích lệ, những lời cầu nguyện âm thầm. Ngồi bên nhau trong những giây phút nghỉ ngơi dù chỉ vài viên kẹo hay một chiếc bánh cũng đủ để tăng thêm vị ngọt của tình chị tình em. Món quà đó chẳng phải là đẹp hơn những món quà vật chất nay tàn mai hư hỏng đó sao?

Ước mơ xây dựng cộng đoàn đẹp lên mỗi ngày là của mọi người nhưng thực hiện ước mơ đó lại là ý tưởng và sáng kiến riêng của mỗi người. Biết chắc con đường tương lai phía trước sẽ còn nhiều những gian nan và thử thách. Biết chắc năm sau và những năm sau nữa vẫn có đó ngày 8-3. Biết chắc sẽ còn những dao động, những con sóng không lớn thì nhỏ đang ở phía trước. Thế nhưng tình yêu Đức Kitô sẽ chiến thắng tất cả và tình chị em trong đời sống cộng đoàn sẽ là tấm chắn an toàn để mỗi người giữ lấy và bảo vệ mình.

Tác giả bài viết: Trần Trần.FMSR