ĐIỂM HẸN GIÊSU

ĐIỂM HẸN GIÊSU

Đời sống thiêng liêng của chị em Mân Côi không chỉ bao gồm việc tham dự phụng vụ thánh mà thôi. Bởi vì, không những chúng ta được mời gọi cầu nguyện chung nhưng cũng phải vào phòng âm thầm cầu nguyện cùng Chúa Cha. Vì thế, chị em năng đến gặp gỡ Chúa trong Thánh Thể, kéo dài các giờ cầu nguyện riêng chuyên cần suy niệm Lời Chúa hằng ngày và dành giờ kiểm thảo đời sống. ( HC 39)

Đức Giêsu đã tự nguyện trở thành tấm bánh và chịu bẻ ra để dưỡng nuôi cho nhân loại. Đây là cách thức biểu lộ rõ nét và cao độ nhất của tình yêu. Khi đón nhận Bí Tích Thánh Thể, tất cả được mời gọi trở thành tấm bánh Giesu nuôi dưỡng sự thật cho thế giới hôm nay. Một thế giới đang chìm mình trong vũng lầy của tội lỗi, của đam mê và dục vọng, của đau khổ và tang thương, một thế giới đang dần dần mất đi sự nhận thức về tội. Khuynh hướng hưởng thụ và ham hố lợi lộc trần gian đang ngày càng xâm lấn vào đời sống con người và cả đời sống thánh hiến khiến cho chúng ta dễ dàng lao mình vào những tạm bợ chóng qua của kiếp nhân sinh.

Có lẽ vì thấu hiểu được các vấn nạn này cùng với ơn Thánh Linh và qua đời sống đạo đức của bản thân nên Đức Cha Tổ Phụ đã để lại lời căn dặn cho các chị em Mân Côi là phải luôn biết bám lấy Chúa Giesu Thánh Thể. Nơi bí tích Thánh Thể- suối nguồn của tình yêu và lòng thương xót sẽ khơi mở trong tâm trí chị em những tư tưởng lành thánh, những kế hoạch và dự định tốt đẹp để phục vụ cho sứ vụ của mình. Chính nơi Bí tích Cực Thánh này mỗi người sẽ kín múc được năng lượng thiêng liêng riêng cho tâm hồn mình. Việc viếng Chúa Giesu Thánh Thể sau mỗi giờ ăn cơm hay vào những giờ rảnh rỗi đã trở thành một thói quen đạo đức tốt lành của chị em Mân Côi.

Dưới ánh vàng của ngọn đèn chầu, chị em thinh lặng bên Chúa Thánh Thể, thỏ thẻ với Chúa những khó khăn, những lo lắng của bổn phận trong ngày sống mới. Cuộc gặp gỡ không lời này đối với người đời tưởng chừng như vô vị và mất thời gian. Nhưng đối với những tâm hồn đã tự nguyện hiến dâng cuộc đời cho Thiên Chúa thì đây lại là giây phút chỉ có thể diễn tả được bằng xúc cảm của con tim. Chẳng ai yêu mà giới hạn thời gian trò chuyện với người mình yêu. Cũng vậy, ngoài giờ chầu chung với cộng đoàn chị em dành các giờ riêng để đến với Thánh Thể Chúa nơi nhà tạm. Đôi khi gặp Chúa trong sự mệt mỏi lo lắng cho công việc hay học tập. Đôi khi gặp Chúa trong tâm trạng giận hờn, chán nản. Đôi khi gặp Chúa với “cơn buồn ngủ díp mắt”…Thế nhưng, vì “Chúa chờ đợi con, Chúa hẹn gặp con” nên cho dù thế nào và ra sao thì chị em vẫn về điểm hẹn với Đấng Tình Quân của mình.

Điểm hẹn
Điểm hẹn

Thánh Thể vừa là điểm hẹn đầu tiên vừa là điểm hẹn cuối cùng để mỗi người gặp Chúa và gặp tha nhân. Nhờ kín múc ơn thiêng qua việc năng gặp gỡ Chúa trong Thánh Thể mà mỗi công việc chị em làm sẽ mang một giá trị đặc biệt nhờ lòng yêu mến Chúa.

Giả như có lần nào chúng ta “ngại” đến với điểm hẹn thánh thiêng này thì hãy nhớ đến lời mời gọi “ Có Thầy ở đây và Người gọi em”. (Ga11, 28).

Tác giả bài viết: Trần Trần.FMSR

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …