DÌ M. REGINA- NGƯỜI BẠN CỦA CÁC LINH HỒN.

DÌ M. REGINA- NGƯỜI BẠN CỦA CÁC LINH HỒN.

Sáng ngày 22-02-2022, tiếng chuông nhẹ nhàng vang lên báo tin cho chị em biết Dì M. Regina Trần Thị Toàn đã an nghỉ trong Chúa. Mặc dù đau buồn tiếc thương nhưng sự ra đi rất thanh thản của Dì đã làm cho bao nhiêu người mong ước giờ sau hết của mình cũng được như Dì.

Dì bước chân tiến đến con đường thánh hiến dâng mình cho Chúa từ khi còn là con nít- cái tuổi còn đang ăn, đang chơi, đang nô, đang nghịch. Thế nhưng, vì Thiên Chúa đã kêu gọi nên Ngài sẽ có những cách rất riêng cho những người Ngài tuyển chọn. Với biết bao những vất vả khó nhọc và có lẽ cả những cám giỗ của đời thường nhưng Dì vẫn an vui với đời dâng hiến mặc cho thế gian có tung hoa gọi mời. Dì đã “giảng” bài giảng cuộc đời mình cho mọi người với hình ảnh một nữ tu luống tuổi, đội chiếc nón lá ngả mầu vàng ố trên đầu cùng với cái cuốc, cái liềm ngày ngày đạp chiếc xe cũ kĩ ra ngoài nghĩa trang- nơi an nghỉ của các chị em trong dòng. Dì được mọi người gọi với cái tên thân thương “người bạn của các linh hồn”. Chỉ trừ những ngày lễ, những ngày đặc biệt hay mưa rét còn lại quanh năm suốt thàng Dì gắn bó với công việc nhặt cỏ, trồng hoa bên các phần mộ của chị em trong Dòng và cả các phần mộ xung quanh nữa. Chẳng cần được khen ngợi, chẳng cần được tung hô Dì chỉ muốn làm một công việc nhỏ bé âm thầm cho những người đã nằm xuống nơi đây. Dì thích hoa hồng, thích trồng hoa hồng và thích tặng hoa hồng cho các linh hồn. Vậy nên cho dù là vào mùa nào hay thời tiết có ra sao thì những bông hoa hồng do tay Dì chăm sóc vẫn luôn tươi nở, làm cho khung cảnh nơi đây bớt đi sự lạnh lẽo. Dì không chỉ thích tặng hoa hồng sống động nhưng còn đặc biệt thích tặng cho các linh hồn những bông hoa hồng thiêng liêng là lời kinh kính mừng.

Ngày mai, ngày mốt và suốt những tháng ngày về sau không ai còn thấy hình ảnh quen thuộc của Dì mỗi lần đạp chiếc xe cọc cạch từ nhà dòng ra ngoài nghĩa trang nữa. Không ai còn nghe tiếng ho như đứt ruột của Dì, không ai còn nghe thấy tiếng dép loẹt quẹt lê từng bước vì cái bệnh tiểu đường hành hạ. Có thể rằng những cây hoa hồng Dì đang chăm dang dở kia không còn tươi tắn, đẫy đà nụ bông. Nhưng chắc chắn bông hồng mang tên M. Regina sẽ mãi toả sắc ngát hương trong tâm trí mọi người.

Xin gửi tặng Dì tấm lòng quý mến cũng như lời cầu nguyện chân thành của từng chị từng em trong hội dòng. Cầu chúc Dì sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

Xin vĩnh biệt “người bạn của các linh hồn”.

Tác giả bài viết: Trần Trần.FMSR

Check Also

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN Tháng Năm thường được biết đến là thời …