Đệ tử Mân Côi tĩnh tâm

Sau 8 tháng dịch bệnh Covid 19 diễn biến căng thẳng, mọi cuộc tĩnh tâm đều phải hủy bỏ trong sự tiếc nuối. Hôm nay 10.04.2022, cánh cổng Hội Dòng Mân Côi rộng mở, vui mừng chào đón các em Đệ tử trở về Mẹ Dòng trong ngày tĩnh tâm. Ngày cấm phòng hôm nay thật đặc biệt, vì trùng vào Chúa Nhật Lễ Lá, kỷ niệm cuộc thương khó của Chúa. Các em quy tụ về đây để tri ân Chúa về hồng ân sự sống Ngài đã dành tặng mỗi người, nhất là Chúa thương gìn giữ các em và gia đình trong bình an, dù trải qua những kinh nghiệm khó quên của cơn đại dịch.

Đúng 8h sáng, khoảng 80 em Đệ tử đã tề tựu đông đủ tại Nguyện đường của Hội Dòng, khai mạc ngày tĩnh tâm bằng những giây phút sâu lắng và bình yên bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào lúc 8h30, các em đã được nghe Cha giảng phòng chia sẻ những tâm tình và thao thức của Ngài trong Chúa Nhật Lễ Lá, cũng là ngày Bổn mạng Giới trẻ Giáo phận. Cha giảng thuyết nhắc nhở các em về tinh thần và thái độ đón nhận thập giá Chúa gửi đến trong cuộc đời mỗi người, trung thành bước theo Chúa lên đến đỉnh đồi Golgotha, để cùng với Ngài, các em sống niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh.

Sau phần chia sẻ của Cha giảng phòng, các em được cùng nhau tham dự Hy tế Thánh lễ. Lời Chúa trong Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay mời gọi các em luôn biết chọn Chúa là nguyên mẫu đức tin và là ánh đèn rạng soi cho hành trình dâng hiến của mình. Chính Chúa sẽ ở bên đồng hành cùng các em, để khi đối diện với giông tố, các em có đủ nghị lực vượt thắng tất cả, cùng Đức Giêsu đi vào lộ trình lên Giêrusalem, để thông dự vào những giờ khắc đen tối nhất trong cuộc đời tại thế của Ngài.

Vào lúc 11h15, các em cùng nhau chia sẻ bữa cơm ấm tình gia đình và có những giờ phút nghỉ trưa để bồi dưỡng tinh thần và thể xác, chuẩn bị cho ngày tĩnh tâm ban chiều. Sau giờ nghỉ trưa, các em vui tươi đón nhận những chia sẻ đơn sơ, mộc mạc, gần gũi, thân tình của Dì Bề trên Tổng quyền Maria Jean Bosco Đặng Thị Dung.

Trước khi Dì Giáo Đệ Tử thông báo chương trình tĩnh tâm hè 2022 sắp tới, các em cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng đơn sơ, dâng lên Mẹ buồn vui cuộc sống, dâng lên Mẹ bước đường tương lai, để xin Mẹ dạy các em cũng biết đáp lời Xin vâng với thánh ý Chúa như Mẹ.

Sau 8 tháng không được trở về Mẹ Dòng để tham dự tĩnh tâm, hôm nay là cơ hội thuận lợi để các em Đệ tử hun đúc lại khát khao dâng hiến đời mình cho Chúa, gặp gỡ nhau để cùng chia sẻ buồn vui trong học tập, những khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Ước mong dù trong hoàn cảnh nào, các em vẫn luôn quảng đại và mở rộng tâm hồn để tiếng gọi tình yêu của Chúa thấm đượm trong tâm hồn, giúp các em hăng say dấn thân theo Chúa và tha nhân trong Ơn gọi thánh hiến Mân Côi.

 BTT Dòng Mân Côi