Đệ Tử Mân Côi Bùi Chu Mừng Lễ Bổn Mạng năm 2023

Ngày 19/11/2023, Chúa Nhật XXXIII Thường Niên năm A, đoàn Đệ Tử Mân Côi Bùi Chu hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Dâng Mình.

Không khí chuẩn bị cho ngày mừng Lễ Bổn mạng năm nay của các em đã được chuẩn bị rộn ràng từ những ngày trước với các việc đạo đức thiêng liêng như lần Hạt Mân Côi Kính Mẹ, làm tuần cầu nguyện trước Lễ Mừng Mẹ, tập hái hoa hy sinh trong ngày sống và các công việc khác hầu cho ngày Lễ được sốt sắng và ý nghĩa.

Gần 150 con tim bé nhỏ đang tìm hiểu ơn gọi tại Tu Viện Trung Ương cũng như các em đang sinh hoạt tại các Tu xá, Tu sở và các em tại các Giáo xứ trong và ngoài Giáo Phận đã trở về tham dự ngày vui này.

Sau phần đón tiếp chào mừng nhau, các em đã có giờ tĩnh tâm lắng nghe những lời chia sẻ quý báu của Cha giám đốc thần Học Teresa Avila Giuse Vũ Ngọc Tứ. đồng thời các em còn được đón nhận huấn từ và lời cầu chúc của quý Dì Bề Trên, quý chị Giáo Phụ trách.

Đúng 10h15, cộng đoàn đã cùng với các em hiện diện tại nguyện đường Hội Dòng để hiệp dâng Thánh Lễ.

Chủ Tế Thánh Lễ là Cha Giuse Nguyễn Văn Kiên Chánh xứ Nam Dương cùng quý Cha đồng Tế trong và ngoài Giáo Phận.

Với lời gợi nhắc đầu Lễ của Cha Chủ Tế đã dẫn đưa cộng đoàn bước vào Thánh Lễ với tâm tình Tạ ơn cũng như cầu nguyện cho ơn gọi của mỗi người, nhất là cho các “nữ tu nhí” mừng Lễ hôm nay.

Trong phần giảng diễn Lời Chua Cha Giuse Phạm Văn Quang Chánh xứ Hòa Định đã nêu bật được ý nghĩa của việc tận hiến. Cha cũng mọi gọi mọi người nhìn về mẫu gương tận hiến của Đức trinh Nữ Maria.

Niềm vui trong ngày Lễ của các em hôm nay nhân lên khi được đón tiếp cơ duyên gặp gỡ với Cha Dòng Thánh Augustino và ca đoàn các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Giáo Phận Sài Gòn. Bầu khí thánh thiêng của ngày Lễ xuyên suốt và kéo dài với sự tham dự của cộng đoàn và với tiếng hát du dương rất chuyên nghiệp của các ca viên hòa trong gia điệu của các bài thánh ca.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, em đại diện cho các em đệ tử hiện diện và vắng mặt bày tỏ tấm chân tình đến quý Cha, quý cộng đoàn. Tiếng vỗ tay cùng với những nụ cười của tất cả mọi người không chỉ là niềm vui chúc mừng, nhưng còn là sự khích lệ cổ vĩ và đâu đó còn là sự hy vọng những mầm non ơn gọi này sẽ triển nở trong vườn hồng Mân Côi.

Sau khi được lãnh nhận thần lương cao quý là chính Mình và máu Thánh Chúa cộng đoàn cùng các em chung chia niềm vui trong bữa cơm gia đình tại nhà cơm của Hội Dòng

Buổi chiều cùng ngày các em tiếp tục kéo dài ngày vui mừng Bổn Mạng với các tiết mục văn nghệ độc đáo và đặc sắc.

Ngày Lễ Mừng Bổn Mạng Mẹ dâng Mình của các em đã khép lại trong Tình Chúa và tình chị em.

Ước mong sao sau mỗi lần trở về với Mẹ Dòng, các em sẽ có thêm một chút cảm, một chút thấu, một chút khát khao, một chút can đảm để đi đến quyết định dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa qua linh đạo Mân Côi.

Truyền Thông Dòng Mân Côi.

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em