Dâng Hoa Kính Mẹ – Nét Đẹp Tâm Linh Của Các Nữ Tu Dòng Mân Côi Tại Bệnh Xá

Dâng Hoa Kính Mẹ – Nét Đẹp Tâm Linh Của Các Nữ Tu Dòng Mân Côi Tại Bệnh Xá

Là Nữ tu Dòng Mân Côi, lòng các Dì luôn tràn đầy niềm hân hoan mỗi khi được góp phần nhỏ bé vào việc dâng hoa kính Mẹ, đặc biệt là tại những nơi bệnh nhân đang cần được an ủi và chữa lành.

Tối nay, thứ Tư ngày 08/05/2024  Quý Dì đến với bệnh xá, mang theo những bông hoa tươi thắm nhất, cùng với lời cầu nguyện chân thành, dâng lên Mẹ Maria – Nữ Vương Mân Côi – Mẹ hiền

Từng bước chân của Quý Dì tiến qua những hành lang bệnh viện, mang theo hương thơm dịu nhẹ của hoa cỏ, xua tan đi bầu không khí vất vả của một ngày làm việc. Nụ cười rạng rỡ và ánh mắt trìu mến của Quý Dì đã mang đến niềm hy vọng và niềm tin cho những bệnh nhân đang trải qua những ngày tháng gian nan, đau đớn.

Tại mỗi giường bệnh, Quý Dì nhẹ nhàng đặt những bông hoa tươi thắm lên chiếc gối đầu của mỗi bệnh nhân, cùng với lời cầu nguyện xin Mẹ Maria ban cho họ sức khỏe, bình an và lòng can đảm để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Quý Bệnh nhân có thể đi được Quý Dì ân cần giúp đỡ di chuyển lên xe lăn cùng với người nhà đưa về sân Đức Mẹ, trao vào tay họ bông hoa hồng tươi với lời dặn dò “Lát nữa Ông, Bà, Chị, Em… lên dâng hoa cho Đức Mẹ cùng Quý Cha Quý Dì nha”

Những bông hoa nhỏ bé, tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại mang theo một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là biểu tượng cho tình yêu thương, sự quan tâm và lòng trắc ẩn của các nữ tu Dòng Mân Côi dành cho những người bệnh.

Có những bệnh nhân yếu ớt không thể tự cầm hoa, Quý Dì nhẹ nhàng đặt lên bàn tay của họ, và họ nở nụ cười hạnh phúc, rưng rưng nước mắt. Có những em nhỏ đang thơ ngây nhìn những bông hoa với ánh mắt tò mò, Quý Dì mỉm cười và kể cho các em nghe về tình yêu thương của Mẹ Maria.

Từng lời cầu nguyện được cất lên, vang vọng khắp khu vực bệnh xá, như lời thủ thỉ tâm tình với Mẹ Maria, mong Mẹ ban cho những điều tốt đẹp nhất cho những người bệnh.

Bài tiến hoa cuối Quý Cha, Quý dì Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu, Quý Dì Dòng Bạn dâng hoa kính Đức Mẹ cùng với Quý Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh xá thật cảm động và linh thiêng.

Sau giờ tiến hoa là Thánh Lễ

Buổi dâng hoa kính Mẹ tại bệnh xá đã kết thúc, nhưng hình ảnh những bông hoa tươi thắm và những lời cầu nguyện chân thành vẫn còn in đậm trong tâm trí của chúng tôi.

Là những nữ tu Dòng Mân Côi, Quý Dì mong muốn được góp phần nhỏ bé vào việc mang đến niềm vui, niềm hy vọng và lòng tin cho những người bệnh. Quý Dì tin rằng, với tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người, những bệnh nhân sẽ sớm được bình phục và trở về với cuộc sống bình thường.

Nguyện xin Mẹ Maria – Nữ Vương Mân Côi – luôn đồng hành và che chở cho những người bệnh, giúp họ vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Ban Truyền Thông Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em