DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

Tháng Năm thường được biết đến là thời điểm của mùa hoa nở rộ, mùi hương dịu dàng và cảm xúc tràn đầy khi con người dành tặng những bó hoa tươi thắm dâng kính Đức Mẹ. Tháng năm được đánh dấu bởi tháng hoa Đức Mẹ, một dịp linh thiêng và trang nghiêm mà hàng ngàn hàng triệu con hoa trên toàn thế giới đều cùng nhau trong lòng kính trọng và sự sùng kính Đức Mẹ.

Tháng 5 thường được xem là thời điểm đặc biệt trong văn hóa Kitô giáo và nhiều giáo phận khác trên thế giới. Trong ngữ cảnh này, việc dâng hoa và các việc sùng kính dành cho Đức Mẹ trở nên phổ biến và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đó là thời điểm mà Giá Hội Công giáo, cũng như nhiều tín hữu khác, tìm đến sự ấm áp, an ủi và sự che chở của Mẹ Maria, người được xem là người mẹ của mọi người.

(3 vị Đại diện cho Giáo xứ dâng hương, hoa nến lên trước Tượng Đức Mẹ)

Tháng Dâng Hoa không chỉ là một thời gian để thể hiện lòng tôn kính đối với Đức Mẹ mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta nghĩ đến tình yêu và lòng trung thành của Mẹ Maria với con người. Trong lịch sử và trong các bài giảng của nhà thần học, Mẹ Maria thường được miêu tả là người phụ nữ tinh khiết và hiền lành, người được Thiên Chúa chọn và Mẹ đã hy sinh mọi thứ cho con người.

Trong cả tháng Dâng Hoa, các hội đoàn từ khắp nơi cùng nhau tổ chức các nghi thức, thường là lễ dâng hoa, nơi mọi người mang theo các bó hoa tươi đẹp dâng lên Mẹ Maria. Các bài thánh ca và kinh nguyện thường cũng được tổ chức, đem lại một không khí tâm linh và thiêng liêng cho cả cộng đoàn.

Tại Giáo xứ chúng ta những bó hoa được đặt trên tượng đài Mẹ Maria. Mọi người trong Giáo xứ hiệp nhau để cầu nguyện, tôn vinh Mẹ Maria, đây là cơ hội để tất cả chúng ta cảm nhận tình yêu thương vô điều kiện của Mẹ, người luôn ở bên cạnh và che chở chúng ta trong mọi hoàn cảnh.

Trong giờ này Giáo xứ chúng ta hiệp cùng Giáo Hội Việt Nam sống chủ đề “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo Hội” và đang hướng tới những ngày trọng đại được đón chào Đức Thánh Cha Phanxicô tới thăm Việt nam, một sự kiện lịch sử của đất nước và riêng với những người Kitô hữu.

Trong tâm tình đó. Kính mời cộng đoàn cùng với Hội Hoa đồng tiến kính dâng tâm tình, ước nguyện, mọi dự định chung cũng như riêng lên Mẹ. Xin Mẹ đón nhận và chúc lành cho chúng ta.

 Dẫn ngũ bái

  1. Thiên Chúaha yêu thương, đấng tạo thành trời đất và muôn vật. Chúng con dâng lên Cha lòng tôn kính và lòng biết ơn vô hạn. Cha là nguồn sáng soi đường cho chúng con, là điều tốt lành trong cuộc sống mỗi ngày. Xin Cha ban cho chúng con sự bảo vệ, lòng nhân từ và sức mạnh để theo đuổi con đường của Cha. Chúng con tin tưởng và yêu mến Cha. Amen.
  2. Lạy Ngôi Hai xuống thế, Đấng cứu chuộc loài người, chúng con dâng lên Cha tâm tình sùng kính và lòng biết ơn vô bờ bến. Cha đã hiến thân để cứu rỗi chúng con khỏi tội lỗi và đem lại sự sống đời đời. Xin Cha ban cho chúng con lòng tin vững vàng vào ơn cứu rỗi của Cha, cũng như sức mạnh để sống theo đạo Đức Tin mỗi ngày. Amen.
  3. Lạy Ngôi Ba Chúa Thánh Thần, Đấng thánh hóa loài người, chúng con kính dâng lời ngợi khen và lòng trân trọng. Xin Cha ban cho chúng con ơn Thánh Thần, để chúng con được hiểu biết sâu sắc về lòng thương xót và sự sống đời đời. Xin Cha hãy chiếu sáng con đường của chúng con và dẫn dắt chúng con về phía Thiên Chúa. Chúng con tin tưởng vào quyền năng và tình yêu của Cha. Amen.
  4. Lạy Mẹ Maria, Mẹ của lòng thương xót,

Con dâng lời chào kính sâu sắc đến Mẹ,

Với lòng tin mến và lòng thành kính trọng.

Mẹ là người mẹ yêu thương vô biên,

Nguyện xin Mẹ đưa lời cầu của con đến Chúa,

Ban phúc cho mọi hồng ân và ơn lành.

Xin Mẹ che chở và dìu dắt con trên đường đời,

Biến mọi nỗi buồn thành niềm vui an lành.

Xin Mẹ cầu bầu cho con. Amen.

  1. Kính chào Thiên Thần và các thánh trên trời,

Chúng con dành lời chào kính sâu sắc,

Nguyện xin Thiên Chúa ban phước lành,

Xin hãy cầu bầu cho chúng con.

Thiên Thần thân yêu và các thánh quý báu,

Chúng con xin cầu nguyện với lòng thành,

Hãy bảo vệ và dìu dắt chúng con,

Trong cuộc sống hằng ngày và mọi thử thách.

Xin hãy chấp nhận lời cầu nguyện sâu sắc,

Từ tấm lòng thành kính của chúng con. Amen.

 Kết thúc:

 Lạy Mẹ Maria Dòng người chúng con đứng trước bức tượng kính Đức Mẹ, ánh nến lung linh, tình lòng trào dâng. Nụ cười nhẹ nhàng trên môi, những lời cầu nguyện tràn ngập không gian. Đám hoa tươi thắm như biểu tượng của tâm tình sâu lắng. Ánh sáng từ nến phản chiếu trên các cánh hoa, tạo ra một không gian thiêng liêng và tươi sáng. Mỗi bước chân đi qua đều mang theo những ý nguyện và hy vọng. Lạy Đức Mẹ, với vẻ mặt hiền lành và tay mở rộng, xin Mẹ đón nhận tất cả những gì tốt lành từ con người chúng con. Chốn này, tình yêu và hy vọng không bao giờ phai mờ. Xin tri ân Mẹ ngàn đời.

Ban Tông Đồ Truyền Giáo Dòng mân Côi Bùi Chu

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em