CÙNG MẸ CON DÂNG HIẾN

Trong ngày lễ Mẹ Dâng Mình trong đền thờ Giêrusalem, Giáo Hội mời gọi chúng ta sống lại không chỉ là một biến cố lịch sử của một bé gái chưa rời bàn tay mẹ. Nhưng hơn hết, đó là lời mời gọi chúng ta thêm một lần xác tín, và làm mới lại căn tính của một người thuộc về Thiên Chúa, thuộc về miền đất của Ánh Sáng!

Ông bà Thánh Gioakim và Anna theo tương truyền, khi được Thiên Chúa ban cho một mụn con, làm vơi bớt nỗi tủi nhục bởi lòng dạ khô cằn, đã dâng người con ấy cho Thiên Chúa trong đền thờ Giêrusalem. Một màn “đặt cược” với Thiên Chúa chẳng rầm rộ đàn ca sáo nhị, chỉ vỏn vẹn ba con người nhỏ bé tiến lên đền thờ. Tuy nhiên, chính từ cuộc giao duyên thầm lặng ấy, Mẹ Maria đã được Thiên Chúa mỉm cười hài lòng, bởi một “tuyệt tác Maria” đang dần được thành hình và có thể gọi thành tên những điều kì diệu Chúa sẽ làm nơi Mẹ.

Xưa Mẹ đã được những Đấng sinh thành dâng cho Thiên Chúa. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, Mẹ bắt đầu được ươm mầm ý thức về Thiên Chúa và sự tận hiến toàn thân cho Ngài. Hôm nay, các em Đệ Tử Dòng Mẹ Mân Côi, ngang qua Hội Dòng, quý cha đồng hành, qua cha mẹ, và ngang qua các chị phụ trách, cũng tiếp tục con đường dâng hiến cho Thiên Chúa. Những thiếu nữ của thời đại hôm nay đang phải đối diện với biết bao lời mời gọi ngọt ngào của hưởng thụ, của sự thoải mái và thể hiện bản thân. Do đó, việc được các “trung gian” hướng dẫn và thu lôi các em đến với Thiên Chúa cũng trở thành một quá trình cần rất nhiều Đức Tin và sự nhiệt tâm của các đấng làm thầy dạy. Quả vậy, các em chính là những đoá hoa xinh đẹp mà Thiên Chúa đang rất chờ đón sự đáp trả đơn giản và thanh thoát.

Cùng với Mẹ, chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa về hồng ân đời sống Thánh Hiến, cách riêng đối với các mầm hồng nhỏ bé của Hội Dòng. Xin cho các em can đảm dấn bước, mạnh dạn đảm đương cuộc đời mình theo chân Mẹ để tận hiến cho Thiên Chúa. Để mỗi ngày trôi qua, các em tìm được hạnh phúc và sống với lý tưởng mà các em sẽ chọn lựa nơi Vườn Hồng Mân Côi hôm nay.

Cát Trắng. Fmsr

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …