Cùng Chúa đến với tha nhân

Ai trong chúng ta cũng đều muốn tận hưởng cảnh sắc đất trời bằng chính đôi mắt của mình. Bởi chúng ta vẫn thường nghe nói: “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay” hay “thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” và “con mắt là cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó rất nhiều anh chị em đồng loại xung quanh chúng ta đã không có may mắn được chiêm ngưỡng những kỳ thú của Tạo Hoá.

Hôm nay chúa nhật V mùa chay, ban tông đồ truyền giáo thuộc hội dòng Mân Côi Bùi Chu đã có chuyến viếng thăm và trao quà cho các anh chị em tại trung tâm người mù cũng như một số hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Hải Hậu.

Nếu không có cơ hội trực tiếp đến nơi đây, chị em khó có thể hình dung được hết những khó khăn trong sinh hoạt thường ngày của các ông bà cô chú khi đôi mắt đã mù loà. Những câu chuyện cảm động được kể lại hoà lẫn với dòng nước mắt của người nghe và người tự sự. Có những người khi sinh ra đã không biết đến ánh sáng mặt trời, không biết ánh nắng ban mai đẹp thế nào, lại càng không biết những hạt mưa rơi ra sao. Có những người đôi mắt đã vĩnh viễn không còn nhìn thấy gì chỉ sau một cú va chạm giao thông hay do một tai nạn khi lao động. Họ nghẹn ngào nhớ lại những hình ảnh trước đó mình đã từng nhìn thấy và quặn lòng tưởng tượng không biết bây giờ những hình ảnh đó liệu có còn như xưa. Rất thương! Rất xúc động!

Dẫu vậy nhưng mọi người nơi đây đều chung tâm tình sống lạc quan và phó thác bởi họ hiểu cùng đích của đời họ không hệ tại ở cuộc sống tạm bợ đời này. Và họ vui khi thấy mình vẫn còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như các ban ngành đoàn thể.

Chương trình bác ái mùa chay là cơ hội thuận lợi để các chị em trong hội dòng thực thi sứ vụ bác ái của mình, được cùng cộng tác chung tay với các nhà hảo tâm đem hơi ấm của tình Chúa đến với những mảnh đời khốn khổ. Đồng thời đó cũng là lời mở ngỏ cho những tấm lòng quảng đại, sẵn sàng chăm sóc các chi thể Chúa Kito như chính Người vậy.

Xin trân quý những sự giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của biết bao nhiêu người đã vì tình thương mà không ngần ngại chia sẻ. Xin cảm ơn về sự giúp đỡ tận tâm tận tình của quý vị không chỉ cho các anh chị em đặc biệt mà còn cho chị em Mân Côi có cơ hội trở thành cánh tay nối dài đem niềm vui đến cho họ trong mùa chay thánh này.

Xin Thiên Chúa tình yêu qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse ban muôn ơn lành trên tất cả chúng ta.

Ban Tông Đồ Truyền Giáo Dòng Mân Côi

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em