CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI THANH PHONG MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MARIA MẸ GIÁO HỘI

CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI THANH PHONG MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MARIA MẸ GIÁO HỘI

“Này là Mẹ con” (Ga 19, 27)

Lễ Mừng Bổn Mạng Mẹ Giáo Hội, còn được biết đến như lễ kính Đức Maria Mẹ Giáo Hội, là dịp để cộng đoàn tôn vinh và cảm tạ Đức Maria vì vai trò của Mẹ trong đời sống và sứ vụ của Giáo Hội. Đức Maria, với tình yêu và sự hy sinh của Mẹ, đã trở thành người Mẹ thiêng liêng của toàn thể Giáo Hội, dẫn dắt và bảo vệ các tín hữu trên con đường đức tin.

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong ngày mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, vào ngày 19-5-2023, quý chị em trong Tu sở Mân Côi Thanh Phong Bà Rịa đã tổ chức Thánh lễ mừng bổn mạng Đức Maria – Mẹ Giáo Hội.    

Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng với sự hiện diện của Cha chánh xứ Antôn Nguyễn Minh Trí, Cha phó Phanxico Đỗ Tiến Sỹ, Cha Vinhsơn Trần Văn Đường và đặc biệt là sự họp mặt đông đủ của quý chị em đang học tập và làm việc tại miền Nam.

Trong bài giảng, Cha xứ Thanh Phong đã nhấn mạnh 3 đặc điểm của Mẹ Maria: thứ nhất là “Fiat”, Đức Maria đã luôn luôn thưa lời xin vâng với thánh ý Chúa dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người nữ tu cũng được mời gọi trở nên giống như Mẹ, thưa vâng là phải vui tươi cả bề ngoài và bề trong, vấp chân ngã cũng vâng mà bề trên bảo A hay B cũng vâng, chứ không phải “răng thì cười nhưng mặt thì méo”. Thứ hai là “Manificat”, Mẹ đã dùng bài ca này để ca tụng Thiên Chúa. Chúng ta được mời gọi ca tụng Chúa mọi nơi, mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh, không phàn nàn kêu trách. Cuối cùng, “Simul” – Mẹ đã đồng hành cùng với Chúa Giêsu trong mọi biến cố, nhất là khi đứng dưới chân Thánh giá. Người nữ tu sống đời sống cộng đoàn nhưng nhiều khi vẫn thấy cô đơn, chỉ khi chị em biết cảm thông, chia sẻ và đồng hành cùng nhau thì đời tu mới có ý nghĩa và giá trị. Đời chỉ đẹp khi ta sống với và sống trong tình chị em.

Tu sở Mân Côi tuy mới được thành lập nhưng chị em luôn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa với sự đồng hành của Mẹ Maria. Như xưa Mẹ cùng hiện diện với các tông đồ trong ngày khai sinh Hội Thánh, thì nay Mẹ cũng sẽ gìn giữ và hướng dẫn mỗi chị em trong cộng đoàn biết sống trọn theo thánh ý Chúa.

Lễ Mừng Bổn Mạng Mẹ Giáo Hội là dịp để Tu Sở Mân Côi Thanh Phong không chỉ tôn vinh Đức Maria mà còn củng cố đức tin, tăng cường tình đoàn kết và thể hiện lòng bác ái. Những hoạt động trong lễ không chỉ mang lại niềm vui, mà còn là cơ hội để mỗi thành viên sống sâu sắc hơn đức tin của mình.

Tu Sở Mân Côi Thanh Phong – Vũng Tàu