TU XÁ MÂN CÔI HÀ NỘI MỪNG LỄ

Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, hôm nay ngày 26.04.2022, Cha Bề trên Đa Minh Savio Nguyễn Tuấn Hào và Quý Thầy Đan Viện đã tới thăm, chia sẻ niềm vui và mừng lễ chị em trong Cộng Đoàn Mân Côi Hà Nội. Và Quý Chị em trong cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cũng như chúc mừng Bổn mạng Cha Đa Minh Saviô” Với tình thương của người Cha, người Mục tử nhân lành, Cha Bề trên đã dâng Thánh lễ, trao ban Bí tích Hòa Giải và chung vui với chị em trong bữa tiệc mừng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Bề trên mời gọi chị em suy tư về lời đầu tiên của Chúa Giêsu sau khi Ngài Phục Sinh: “Chào chị em!”. Chúa Giêsu Phục Sinh đã hiện ra cho các phụ nữ trước tiên và Ngài chào chị em. Cả trong 4 sách Tin mừng, các phụ nữ luôn được kể là người ra viếng mộ Chúa trước tiên. Động lực nào đã thôi thúc các bà? Thưa đó chính là tình yêu. Chính kinh nghiệm được Chúa yêu thương, tha thứ tội lỗi, giải thoát cho khỏi sự dữ mà các phụ nữ đã mau mắn đi tìm và các bà đã gặp được Chúa. Sau khi gặp được chính Đấng Phục Sinh, các bà đã trở về gặp các môn đệ và trở thành những người làm chứng tuyệt vời. Chúa Giêsu luôn trân trọng và Ngài đề cao vai trò của người phụ nữ. Ngày hôm nay, Chúa cũng mời gọi mỗi chúng ta đây – các nữ tu của Chúa hãy trở thành những người loan báo Tin mừng Phục sinh đến cho mọi người, ở mọi nơi và mọi thời.

Trong bài giảng, Cha Bề trên nhắn nhủ chị em hãy sống kinh nghiệm gặp gỡ Phục Sinh, hãy “trở về Galile”. Chúa Giêsu đã sống lại, các dấu chỉ như ngôi mộ trống và các lần hiện ra với các phụ nữ, các môn đệ là những bằng chứng xác thực Chúa đã sống lại. Chúa còn mời gọi mỗi chúng ta đi sâu hơn vào mầu nhiệm cao cả này để xác tín hơn nữa trên con đường tìm kiếm Chúa: “Hãy nhớ lại những điều Chúa đã nói với các bà hồi còn ở Ga-li-lê”;  Ga-li-lê là đâu và có ý nghĩa gì? Phải chăng đó chỉ dừng lại ở một địa danh. Ga-li-lê có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đó là nơi mọi sự bắt đầu, là khởi điểm hành trình theo Chúa của các môn đệ. Chính tại Ga-li-lê mà Chúa đã gọi các môn đệ, và các ông đã từ bỏ hết mọi sự để theo Chúa, nhưng ngày đó, các ông đi theo Chúa còn mang nặng mùi thế trần. Giờ đây, Chúa mời gọi các môn đệ, các phụ nữ và mỗi người chúng ta “Hãy trở về Galilê”, đi lại con đường đó với một con người mới, sức sống mới của Đấng Phục Sinh. Trở lại Galilê là lời mời gọi “ Xuất phát lại từ Chúa Kitô” – Đấng đem lại cho chúng ta cuộc sống mới, hướng đi mới mà không bao giờ xa rời chính lộ.

Trở về Galilê để tìm lại cảm nghiệm sống động của người môn đệ đã gặp được Chúa, sống với Chúa và đặt Chúa là tâm điểm cho mọi hoạt động, mọi suy tư của mình, như thánh Phaolô: “Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi.”( Gl 2,20). Trở về Galilê hôm nay là sống lại niềm vui gặp gỡ Chúa mỗi ngày qua Lời Chúa, khám phá niềm vui được sống trong cộng đoàn mới của Chúa, khám phá niềm vui khi được rước Chúa vào lòng và tình yêu vô bờ của Chúa trong các Bí tích. Đặc biệt, với mỗi Tu sĩ, trở về Galilê hôm nay là cuộc trở về gặp gỡ cá vị với Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh, là sống lại ký ức thuở ban đầu với Chúa, được nên môn đệ của Ngài và sống lại niềm xác tín trọn vẹn vào Chúa, khát ước được ở bên Chúa trọn đời.

Niềm vui được kéo dài trong bữa tiệc thấm đượm tình huynh đệ. Cha Bề trên Đa Minh Savio và quý Thầy, quý chị em cùng ca vang lời tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu, niềm vui và sự bình an mà Chúa Kitô Phục Sinh đã tặng ban cho nhân loại, cho mỗi người chúng ta.

BTT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em