Đệ tử Mân Côi Hà Nội mừng Bổn mạng

Đệ tử Mân Côi Hà Nội mừng Bổn mạng

Hòa cùng với niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng lễ kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, đoàn Đệ tử Mân Côi Hà Nội cũng đã có những giây phút ngồi lại bên Chúa và sum vầy bên nhau để cùng với Chị Thánh dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn.

Với những bước chân chập chững đầu đời dâng hiến, chị em Đệ tử đã nhận Chị Thánh Têrêsa làm Bổn mạng, để noi theo tinh thần sống đơn sơ, nhỏ bé của Chị, khơi lên hành trang cho riêng mình trên con đường bước theo Thầy Giêsu Chí Thánh.

Sau ít phút gặp gỡ Dì Phụ Trách cũng như giới thiệu các em đệ tử mới đăng kí dự tu tại tu xá, chị em đã cùng nhau lắng nghe cha quản lý Đaminh Savio CSsR chia sẻ trong dịp mừng bổn mạng cũng như tĩnh tâm này với đề tài “ thinh lặng trong đời sống dâng hiến”. Khởi đi từ tấm gương sống âm thầm của chị Thánh trong suốt cuộc đời mình, cha đã giúp cho mỗi đệ tử hiểu hơn về tầm quan trong của sự thinh lặng. Ngài còn làm sáng tỏ hơn qua việc chỉ ra những suy tư của Đức Giáo Hoàng Phanxico như “ Thiên Chúa không hiện diện nơi ồn ào” hay như Thánh Anphongso “ không thể yêu mến Thiên Chúa mà không yêu thích sự thinh lặng”. Suốt cuộc đời Chị Thánh đã luôn làm vui lòng Chúa trong mọi sự và phó thác cho Chúa tất cả, để sống trọn vẹn giây phút hiện tại. Chị Thánh đã tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, cùng những công việc nhỏ bé được làm với tất cả tình yêu đơn sơ và khiêm tốn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, toàn thể chị em đã có những giây phút lắng đọng và thinh lặng trước Chúa Giêsu Thánh Thể để nhìn nhận lại quãng thời gian vừa qua cũng những để thân thưa cùng Chúa những khó khăn, thách đố nơi cuộc sống thành thị và tìm ra cho mình những “khoảng lặng” giữa ồn ào trong dòng chảy liên tục của xã hội.

Trong Thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh bổn mạng hôm nay, đồng tế còn có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Toản, Cha quản lý Đaminh Savio Lại Văn Sử, CSsR lại một lần nữa giúp cho chị em hiểu hơn về cuộc đời cũng như con đường mà chị Thánh đã chọn. Linh đạo mà chị Thánh Teresa để lại vẫn còn phù hợp với các bạn trẻ hôm nay đặc biệt là các em đệ tử: “Thinh lặng trong khiêm tốn – Vui tươi trong  đau khổ và yêu cho đến tận cùng”. Cùng với đó, cha cũng đặt ra cho các em câu hỏi: Tôi đã làm mọi việc vì Tình yêu và lòng hay chưa?”, để khi  trả lời được câu hỏi này thì cũng giúp cho các em nhận ra được những cơ hội và thử thách khi dấn thân theo Chúa. Từ đó mà sẽ có những kiên định hơn. Cha cũng nhắn nhủ mỗi người trong các em hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi để có thể kết nối với Thiên Chúa và kết nối với Đức Maria.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện cho đoàn đệ tử có lời tri ân đến quý cha, cảm ơn quý dì quý chị em tại cộng đoàn cũng như các vị ân nhân đã âm thầm hi sinh nâng đỡ đoàn đê về vật chất cũng như tinh thần để mỗi chị em có thể từng bước đi trên con đường mình đã lựa chọn.

 

Mừng lễ Bổn mạng hôm nay là dịp để chị em một lần nữa xác tín hơn vào tình yêu mà Thiên Chúa dành riêng cho mình. Là những “em út” trong đại gia đình Mẹ Mân Côi, mỗi chị em Đệ tử cũng luôn ước mong mình có thể khiêm tốn nhận ra những khuyết điểm, thiếu sót trong bổn phận của người tín hữu mà chỉnh sửa; đồng thời cũng mặc lấy tinh thần đơn sơ như trẻ nhỏ, vì danh Chúa. Xin Thánh bổn mạng luôn chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con là những đệ tử luôn biết yêu mến Chúa với lòng nhỏ bé khiêm nhường để có thể quyết tâm và trung thành với Chúa trên con đường hiến dâng.

Tác giả: Đệ Tử Mân Côi Hà Nội

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …