Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ, Xuân Lộc

Thành lập: Năm 2015

Bổn mạng: Lễ kính Lòng Chúa thương xót (CN II PS)

Địa chỉ: Tổ 6 – Ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai

Phụ trách: Nữ tu Catherine Labouré Trần Thị Ven

Khi sáng lập Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi, Đức cha Tổ phụ Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn đã được ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn giúp những thiếu nữ muốn dâng mình cho Chúa trong ơn gọi Mân Côi được hiến thân phục vụ. Đi theo con đường linh đạo mà Đức Cha Tổ Phụ sáng lập, Hội Dòng tiếp tục sống, duy trì và phát triển các điểm truyền giáo trong các lãnh vực giáo dục, từ thiện và xã hội.

Ngày 10/08/2015 được sự giới thiệu của một cha gốc Bùi Chu, chị em Mân Côi đã tới giáo xứ Bùi Đệ, ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, để cộng tác với cha xứ trong việc tông đồ.

Thấy nhu cầu đức tin của giáo xứ rất cần thiết vì giáo dân nơi đây phần lớn là những người Bắc di cư người Huyện Giao Thủy, Huyện Nghĩa Hưng và Thái Bình, được sự đón nhận và ủng hộ của cha xứ và giáo dân, chị em Mân Côi đã làm việc tông đồ tại đây trong 2 năm. Ngày 13/06/2017, Hội Dòng quyết định thành lập cơ sở truyền giáo tại mảnh đất đang phát triển này. Ngày 24/08/2017, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo đã công nhận và ký văn bản cho cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ chính thức định cư trên địa bàn Giáo phận Xuân Lộc. Ý thức hồng ân cao cả được thăm dự vào công việc truyền giáo nơi Giáo phận nổi tiếng nề nếp, đạo đức và văn minh, Hội Dòng cùng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cám ơn Quí Đấng bậc, tri ân quý ân nhân quảng đại giúp đỡ Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ phát triển. Cộng Đoàn Mân Côi Bùi Đệ là cộng đoàn nhiều chị em trẻ có học thức và chuyên môn.

Ngày 26/06/2017, chị em đã chính thức thành lập nhóm trẻ, được rất đông cha mẹ tín nhiệm gửi con, nhưng vì điều kiện cơ sở còn giới hạn, cộng đoàn đang khắc phục và tìm hướng để có thể phát triển thêm môi trường giáo dục tại nơi này.

Ước mong sao chị em Mân Côi thực hiện tốt công việc tông đồ trong giáo xứ, nhất là trong môi trường nuôi dạy trẻ, vì các em là tương lai của Giáo hội, giáo xứ và gia đình theo ơn gọi sống và làm chứng cho Chúa trong môi trường đang phục vụ. Xin Lòng Thương Xót Chúa là Bổn Mạng của cộng đoàn luôn gìn giữ bao bọc chị em đang thực thi sứ mạng nơi mảnh đất xa xôi này.

 

Tác giả bài viết: M.Monica Nguyễn Thị Đào. fmsr