Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa

       Chắp cánh yêu thương, cùng Lớp Lá ra trường

Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh. Mai tôi vào Lớp Một rồi. Nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu !!!”.

Tháng 5 về, khi cái nắng bắt đầu trở nên gay gắt, tiếng ve rộn rã gọi hè sang, và cánh phượng nghiêng sắc thắm, cũng là lúc báo hiệu một năm học sắp kết thúc, mùa chia tay đã đến gần.

Năm học 2022-2023 của trường mầm non Rosa đã chính thức khép lại với Thánh Lễ Tạ Ơn, tổng kết năm học.

Cha xứ Đaminh chủ tế Thánh lễ tạ ơn trong bầu khí vui mừng. Ca đoàn gồm các ‘thiên thần nhỏ’ là các bé khối Lớp Lá, cùng với sự tham dự rất đông các bậc phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh của những bé ra trường càng làm cho Thánh Lễ thêm long trọng sốt sáng vui tươi.

Trong bài giảng, cha Đaminh đã giúp các em hiểu về nghĩa của từ “Tạ ơn”. Tạ ơn vì mọi ơn ban và mọi sự đều phát xuất từ Chúa. Chúa ban cho ba mẹ sức khỏe để ba mẹ làm việc, kiếm tiền nuôi các con đi học. Chúa ban ơn khôn ngoan cho các Dì để các Dì dạy dỗ các con. Tạ ơn không chỉ bằng những lời nói suông, nhưng còn bởi những hành động cụ thể, là các con chăm ngoan, nghe lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô, không gây gổ đánh nhau với bạn, không nói tục chửi bậy và biết lễ phép, dễ thương khi đến lớp học cũng như khi ở nhà với ba mẹ và mọi nơi… Cha Đaminh giảng giải dễ hiểu, thân thiện, lại thêm phần đố giải, hỏi đáp dí dỏm càng làm cho các em dễ nhớ và thuộc những lời dặn dò, chỉ dạy rút ra từ sứ điệp Tin Mừng.

Buổi lễ Tổng Kết – Bế Giảng của mỗi niên học luôn là sự kiện được các bé và cả cha mẹ luôn háo hức chờ đợi. Chương trình văn nghệ với những tiết mục được chuẩn bị, tập duyệt hết sức công phu, chu đáo và đã diễn ra diễn ra trong bầu khí vui tươi, sôi động đầy hấp dẫn thu hút. Từng lời ca, tiếng hát, vũ điệu của các con vang lên biểu lộ niềm hân hoan, hồn nhiên tuổi thần tiên, đã thay cho những lời chào mừng, lời cảm tạ tri ân, và đó cũng là món quà chân thành, chân quý của các con dành tặng cho quý Dì, Ba Mẹ, bạn bè và bao người thân thương đã và đang cùng đồng hành gắn bó với các con chuỗi tháng ngày.

Các tiết mục văn nghệ được lồng ghép đan xen xuyên suốt chương trình không chỉ tạo bầu khí vui tươi, sôi động mà còn đưa dẫn tới những cung bậc cảm xúc mỗi lúc lại trào dâng đầy thú vị.

Giây phút trào vui, dễ thương, đánh dấu sự cố gắng và nỗ lực của các bé trong năm học vừa qua, là khi chính các bé bước lên sân khấu để nhận giấy khen cùng những phần quà rất đẹp, hấp dẫn từ Dì hiệu trưởng và các Dì phụ trách.

Sự kiện thu hút sự chú ý, đầy ấn tượng, ngạc nhiên đó là ngày 16 tháng 05 vừa qua, hội thi mang tên “Nét vẽ xanh” đã diễn ra tại sân trường mầm non Rosa. Tại sân chơi ‘khám phá và phát huy tài năng nhí’ này, trong thời gian giới hạn, các bé thi nhau, trông thật dễ mến, làm việc tập chú, chăm chỉ, xoay sở đủ cách để vẽ họa và tạo ra bức tranh đẹp nhất của mình. Sản phẩm chung kết là, sau 15, 30, 35… phút thi vẽ, các bé của các khối Mầm – Chồi – Lá đã cho ra đời các bức tranh của đội mình, với những nét vẽ thật đơn sơ, sáng tạo, khéo léo, sống động, tất nhiên là không thiếu phần ngây ngô, đáng yêu. Các bức tranh – sản phẩm thi đua tài năng nhí rất được thu hút, gây chú ý và đã chinh phục được Ban giám khảo. Hôm nay trong ngày tổng kết, các bé của các khối thật hào hứng, thể hiện tình đồng đội và hơi chút ‘kênh kiệu dễ yêu’, bước lên sân khấu để được trao giải và nhận về cho đội của mình những phần thưởng Nhất- Nhì – Ba.

Đỉnh cao của niềm vui hạnh phúc và cũng là giờ phút tạo cảm nhận sâu lắng, gây ấn mạnh mẽ, xúc động nhất là khi các con khối lớp Lá, xuất hiện trong trang phục ‘trạng nguyên’, lịch lãm như ‘quan nhí’ trang nghiêm bước lên bục cao nhận bằng “Cử nhân nhí”. Nét hồn nhiên- ‘hơi kiêu’, nụ cười rạng rỡ, niềm phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của các con. Còn các Dì và ba mẹ, niềm hân hoan, xúc động trào dâng, thể hiện qua đôi mắt long lanh, tỏa sáng, rồi thêm cả sự ngạc nhiên vì thấy rằng, những đứa con thơ bé này, mới ngày nào bẽn lẽn tới trường, giờ đây đây xem ra như thật tự tin, lớn, tự lập. Đúng là biết bao ngây ngô, thơ dại, bập bẹ, chập chững, rồi cả mỗi bước lớn từng  ngày ‘ thành người’ của các con đã nhập in sâu vào ký ức của các Dì tại ngôi trường mần non thân yêu này.

Thôi, một năm học nữa đang và sắp khép lại với biết bao niềm vui và kỷ niệm đẹp.

Với các con Nhà trẻ, lớp Mầm, lớp Chồi lại được lên lớp và tiếp tục bước cùng các Dì tới những kiến thức đầy mới lạ và những kỹ năng rất hấp dẫn, năng động và sáng tạo. Ở tuổi thiên thần các con, với những nỗ lực rất nhỏ bé và đơn giản, chỉ là việc chăm ăn, ăn ngon lành, ngủ ngoan, tập trung nghe cô dạy và siêng học, từng ấy cũng đủ làm cho ba mẹ và các Dì yên lòng, thêm nhiệt tâm, yêu thương và đầy hạnh phúc để chăm lo cho các con. Dễ thấy, mỗi năm học qua đi là mỗi năm các con lại được lớn khôn, thêm tinh khôi, đẹp xinh cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính sự lớn khôn đó của mỗi các con đang là món quà tri ân vô giá nhất, bù lại cho bao lao công cực nhọc vất vả của ba mẹ, ông bà và cách đặc biệt là của những ‘Người Mẹ’ thứ hai tại trường Mầm Non Rosa này.

Với các Con Khối Lớp Lá, tâm trạng bịn rịn, bồi hồi, lưu luyến, xao xuyến khó tả, khi đứng trước thời khắc chia tay rời xa mái trường mầm non thân yêu, rời xa các Dì, các bạn để bước vào lớp 1. Các con phải nói lời tạm biệt các Dì, bạn bè, tạm biệt hàng cây, nhà banh, cầu trượt…để bước vào lớp một, tiếp tục học tập và trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức mới cho tuổi trưởng thành và cho tương lai. Các Dì cùng chia tay với các con – Khối Lớp Lá thân thương, dễ yêu và thật đoàn kết, gắn bó. Các Dì tin rằng, ở ngôi trường rộng lớn hơn, các con sẽ luôn vững vàng bước vào một giai đoạn phát triển mới trong tình yêu thương vô bờ của ba mẹ và thầy cô. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành rất trọn vẹn của quý Phụ huynh trong suốt năm học vừa qua.

Các con thân mến, đặc biệt là các con Khổi Lớp Lá, mỗi các con là những cuốn sách trong ký ức của các Dì, ở đó ghi khắc tuổi thần tiên với biết bao khoảnh khắc đẹp đáng nhớ, chuỗi kỷ niệm vàng đá khó phai tại trường Mầm Non Rosa thân yêu này. Ước mơ cuốn sách tuổi thiên thần, ghi đậm những ký ức và bao kỷ niệm đẹp về các con không cuộn gấp lại, nhưng sẽ mãi được mở ra và mau trở thành hiện thực trong sự lớn lên, càng thêm tuổi càng thêm tinh khôi và trong tương lai của mỗi các con.

Dì Phụ Trách và quý Dì chào tạm biệt các con. Chúc các con tự tin, mạnh mẽ chinh phục thêm nhiều những thử thách ở lớp và cấp học mới. Các con nhớ ngoan hiền, dễ dạy và giữ mãi nét hồn nhiên, trong sáng của tâm hồn nơi nhà trường, nơi gia đình ba mẹ và khắp mọi nơi. Mong rằng những mầm xanh được ươm, gieo trồng từ mảnh đất “Rosa” sẽ trở thành những cây đẹp xinh, nên giống tốt và hoa trái thơm ngọt cho đời.

                                                                                               Thân ái chào chúng con

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu