Con mãi yêu Mẹ dù tháng Năm đã trôi qua

Con mãi yêu Mẹ dù tháng Năm đã trôi qua

Tối ngày 31/05/2024, trong bầu không khí trang nghiêm và ấm áp, Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã long trọng tổ chức nghi thức kết thúc tháng Hoa dâng Kính Mẹ tại khuôn viên Hội Dòng.

Tham dự buổi tối nay có rất đông sự hiện của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện của Hội Dòng, quý bệnh nhân thật trang nhiệm sôt sắng hiệp với Quý Dì.

Buổi cầu nguyện được bắt đầu với phần cung nghinh tượng Đức Mẹ ngàn hoa từ cuối nhà nguyện quanh Núi Đức Mẹ An Bình và khuôn viên. Tiếng kinh Kính Mừng vang vọng, tiếng hát trang nghiêm của Quý Dì cùng tiếng bước chân đều đặn của cộng đoàn đã tạo nên một khung cảnh vô cùng thiêng liêng và cảm động.

Sau nghi thức cung nghinh, cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lên Mẹ những lời kinh hoa, lời ca nguyện tạ ơn và cầu nguyện. Những bông hoa tươi thắm được dâng lên Mẹ như biểu tượng cho lòng yêu mến và kính trọng của con cái dành cho Mẹ. Khung cảnh phía cuối Nhà Nguyện, với ánh điện lung linh, tiếng hát du dương và bầu không khí thanh bình đã mang đến cho cộng đoàn những giây phút thật thiêng liêng và khó quên.

Kết thúc tháng Hoa dâng Kính Mẹ, mỗi người chúng ta hãy mang theo những ân sủng và bài học quý giá mà chúng ta đã nhận được trong tháng Hoa. Hãy cùng nhau noi theo gương Mẹ Maria, sống thánh thiện và yêu thương mọi người.

Giờ cầu nguyện khép lại, quý bệnh nhân ra về với phần quà đơn sơ của Hội Dòng trao tặng, như một liều thuốc bổ và lời cầu chúc mau lành bệnh.

Xin Mẹ Maria, Nữ Vương Mân Côi, tiếp tục nâng đỡ và che chở cho chúng ta trên mọi nẻo đường cuộc sống.

Tháng Hoa kính Mẹ đã khép lại, nhưng những dư âm yêu thương và mến mộ Mẹ vẫn còn mãi trong lòng mỗi người con Mân Côi. Xin Mẹ Maria luôn gìn giữ và nâng đỡ cộng đoàn Tu xá Mân Côi Bùi Chu, để Hội Dòng ngày càng phát triển và trở thành nơi cầu nguyện, học hỏi và phục vụ Chúa cách hiệu quả.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu