Có cần phải nhìn lại?

 Trước khi bước ra khỏi nhà để gặp gỡ người khác, ai trong chúng ta cũng cần coi lại khuôn mặt và trang phục. Chúng ta không thể để mất hình tượng trước những người mà chúng ta tiếp xúc. Vậy tại sao chúng ta lại dửng dưng, thậm chí là coi thường việc chăm sóc “sắc đẹp” cho tâm hồn?

Hãy dùng một chút thời gian mỗi ngày. Hãy dừng lại trong thinh lặng của tâm hồn để rà soát cung cách sống của mình. Bạn chớ vội đánh giá thấp công việc này, nó tuy nhỏ mọn và dễ bị quên lãng nhưng lại rất hữu ích cho việc cứu rỗi phần linh hồn của mình. Hãy bắt tay làm công việc này mỗi ngày đừng để đến khi có biến cố không may xảy ra, lúc đó chúng ta mới cuống quýt lên, cắm đầu cắm cổ đi van lạy thánh này thần kia cứu giúp.

Ngay lúc này, nếu đã cần phải chọn lựa hãy chọn lựa cái mà lương tâm bạn mách bảo, đừng cố tình giả điếc làm ngơ trước tiếng nói của lương tâm nếu không một ngày nào đó tự khắc lương tâm của bạn sẽ bị “sún răng”.

Ngay lúc này, nếu đã cần phải dấn thân hãy dấn thân hết mình và đừng tính toán thua thiệt. Nếu bạn tính toán thua thiệt đời này thì đời sau bạn lấy vốn đâu mà tính toán nữa?

Ngay lúc này, nếu cần phải thay đổi hãy can đảm bước ra khỏi con người cũ của mình. Đừng luyến tiếc chi nữa, biết đâu khi bước ra khỏi lối sống cũ bạn sẽ tiếc nuối và thốt lên: biết vậy thì mình đã thay đổi lâu rồi!

Ngay lúc này, nếu cần phải cảm thông hãy cảm thông thật lòng. Đừng thon thớt ngoài miệng giọng thương cảm với người khác trong khi đó trong dạ lại nhủ thầm: may quá, sự khốn khó này không đến với mình.

Ngay lúc này, nếu cần phải buông bỏ hãy dứt khoát hành động. Đừng cố gắng “cào cấu” cho bằng được những của cải vật chất hay danh vọng bởi vì bạn và tôi đều biết chắc chắn những thứ đó sẽ không mang lại Nước Trời cho chúng ta.

Ngay lúc này, nếu cảm thấy mình không còn đứng vững trong đức tin. Đừng chạy đi nơi nào khác, hãy chạy đến điểm hẹn với Chúa…địa điểm này không cần tôi nói ra thì bạn cũng đã biết nó ở đâu rồi…..

Bạn và tôi, chúng ta đừng quên làm mới cho tâm hồn mỗi ngày. Hãy làm ngay hôm nay và lúc này, đừng để khi chuyện đã rồi mới lo sửa đổi.

Tác giả bài viết: TRẦN TRẦN

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …