CHUNG LỜI TẠ ƠN CHÚA-MỪNG KÍNH THÁNH GIOAN BOSCO- BỔN MẠNG CHỊ BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN M.GIOAN BOSCCO ĐẶNG KIM DUNG

 

Sau khi kết thúc tuần 7 ngày toàn thể Hội Dòng đã cầu nguyện cho chị Bề tên Tổng Quyền M.Gioan Boscco Đặng Kim Dung.

Sáng nay ngày 31/01 Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã hiệp nhau trong Thánh Lễ Tạ ơn Chúa, Mừng Kính Thánh Gioan Boscco. Chủ Tế Thánh Lễ là Cha Tổng Quản Lý Giuse Trần Hưng Đạo và Quý Cha trong và ngoài Giáo Phận. Ngài đã hướng ý cộng đoàn trong việc quy hướng về gương nhân đức của Thánh Gioan Boscco đầy năng lượng và tâm huyết, luôn dành trọn tình yêu và lòng tin cho Chúa Kitô và việc khác lạ trên gian cung Thánh trong Thánh Lễ hằng Tuần ngày thứ tư Mừng Kính Thánh Giuse. Và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, chúc mừng Chị Bề Trên Tổng Quyền và quý chị em mang tên Thánh Gioan Boscco.

Trong bài giảng ý nghĩa của Cha Chánh Văn Phòng Vinh Sơn Đỗ Huy Hoàng về Ngày Lễ Kính Thánh Gioan Bosco, Cha nhấn mạnh tinh thần tương thân, tương ái của Thánh Gioan Bosco và khuyến khích mọi người học tập tình thần mục tử và giáo dục, làm giàu tâm hồn để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tất cả đều cầu mong Chị Bề trên với tâm huyết và sự hi sinh không ngừng nghỉ, sẽ dẫn dắt Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu trên con đường của đức tin và lòng nhân ái. Lễ bổn mạng của Bề trên không chỉ là dịp để tưởng nhớ công ơn và cầu nguyện cho Bề trên mà còn là cơ hội để tất cả thành viên trong Hội Dòng cùng nhau chia sẻ niềm tin, tri ân và kính trọng.

Trong không khí thiêng liêng của ngày lễ bổn mạng, các thành viên trong Hội Dòng đã hiệp nhất bằng việc cử hành Thánh lễ, cầu nguyện và tham gia các hoạt động tâm linh. Ngoài ra, lễ bổn mạng còn là dịp để cùng nhau chia sẻ niềm vui, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong tình thân ái và sự đoàn kết của cộng đoàn.

Bữa ăn sáng được diễn ra trong không khí thân mật vui vẻ tại nhà cơm trong lời chúc mừng và bài hát đơn sơ đơn giản cùng với tiếng vỗ tay tưng bừng dành cho chị Bề Trên và quý chị em Mừng Bổn mạng hôm nay.

Nhìn lại quá trình phát triển của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu dưới sự hướng dẫn của Quý Bề trên, chúng ta không chỉ thấy được sức mạnh của đức tin mà còn nhận ra rằng tình yêu thương và lòng nhân ái là nền tảng giữ cho Hội Dòng ngày càng vững mạnh. Lễ bổn mạng là dịp để tất cả nhìn nhận lại hành trình đã qua, và hứa hẹn cho những nhiệm vụ tương lai, luôn hướng về sự phục vụ và lan tỏa ánh sáng của Chúa.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu