CHÚA GIÊSU SINH RA CHO BẠN VÀ TÔI!

Hơn hai ngàn năm đã trôi qua, một biến cố đặc biệt vượt bên trên cột mốc lịch sử đã diễn ra nơi hang đá nhỏ bé Belem. Nhẹ nhàng  đến như một làn sương mai trên những cọng rơm mong manh, Hài Nhi Giêsu được sinh ra, được bồng ẵm trên đôi tay của một thụ tạo. Người hoàn toàn trở nên yếu ớt và lệ thuộc. Bởi vì, Người đã sinh ra cho bạn và cho tôi! Cho mỗi chúng ta một cách cá vị nhất…

Mọi ngôn ngữ đẹp nhất, vi diệu nhất về Ngôi Lời Nhập Thể không còn có thể diễn tả hết bằng cái giới hạn của ngôn từ, mà vượt trên đó, chúng ta cần cảm nhận bằng trái tim mình. Lịch sử có thể phai nhạt, nhưng Ơn Cứu Độ không bao giờ là dĩ vãng. “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta”! 

Thiên Chúa không cứu độ con người qua online, nhưng Ngài thân hành đến tận cùng, cùng ở, cùng sống và cùng đi với con người một cách hiện sinh và hiện thực nhất. Ngài dùng đôi tay bé bỏng của một Hài Nhi, để bàn tay lạnh lẽo của chúng ta có thể tự do nắm lấy bàn tay của Người. Người ngự đến cách nghèo khó nhất, để tôi và bạn, dù không có chức tước bạc tiền, hay gia nhân tùy tùng, vẫn có thể đến được với Người. Người đến ngay trong những ngổn ngang rách rưới của trái tim bạn đang bị xâu xé, mệt nhoài bởi công việc, bởi trách nhiệm. Ngài đến ngay trong những hoang mang hoảng sợ của bạn và tôi trong thời dịch bệnh đáng sợ và lo âu này! Ngài đến ngay khi trái tim bạn và tôi còn bị chếnh choáng bởi những vết thương, những căng thẳng áp lực và thất bại. Đừng sợ! Vì Người đã sinh ra cho bạn và tôi. Chúng ta không bao giờ cô đơn. Vì thế chúng ta cũng đừng bỏ lại phía sau một anh chị em nào đó, đừng để một ai trong anh chị em chúng ta trở thành nạn nhân của cô đơn và lạnh giá…

 Thời gian và lịch sử vẫn mãi là chứng nhân trung thành nhất để chứng thực về sự vĩnh cửu của Tình Yêu Thiên Chúa. Chúng ta có thể nói về một câu chuyện cũ đã qua như một hồi ức cổ tích, nhưng đối với câu chuyện của Hài Nhi Giêsu thì không bao giờ có thể kể lại như một hồi ức đã nhạt, mà cần đọc lại biến cố ấy với trọn vẹn nhịp sống và niềm tin yêu của mỗi người. Trong trái tim tôi và bạn, liệu có đang in hình bóng của Người? Trong nhịp sống của bạn và tôi liệu có đang diễn tả cái đơn hèn của Hài Nhi bé nhỏ, với một nếp sống thanh thoát và đáng yêu. Cách mà mỗi chúng ta đối diện và đương đầu với thử thách, khó khăn phải chăng là thái độ khiêm cung đón nhận, hay vẫn cố chấp và dãy dụa để cố tình gạt bỏ tàn dư của một nhân cách chân chính, để đổi lấy một nhịp sống an nhàn hưởng thụ?

Chúa Giêsu Giáng sinh cho mỗi chúng ta. Người muốn chúng ta không cô đơn! Nhưng Người cũng muốn chúng ta mang lấy nhân cách và nếp sống của Người trong cuộc đời, trong ơn gọi, dù là đời Thánh Hiến hay bậc sống gia đình. Dù là người lãnh đạo hay người thụ huấn, chúng ta đều phải mang lấy một hình hài khiêm cung nơi Hài Nhi Giêsu, để nên như những cọng rơm nối kết, cùng nhau mang hơi ấm của hang đá Belem tới muôn dân. Đến những nơi đang đau đớn sợ hãi vì bệnh dịch, bởi chiến tranh và bách hại. Đến những li tán và tổn thương trong mọi ngõ ngách tâm hồn,và bất kì nơi nào chúng ta được sai đến và phục vụ!

Cùng với toàn thể Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, cầu chúc tất cả chúng ta một mùa Giáng Sinh an lành và bình an.

Xin cho mỗi chúng ta luôn lắng nghe trái tim mình để cảm nghiệm và viết lên một bản tình ca: CHÚA GIÊSU ĐÃ SINH RA CHO BẠN VÀ TÔI!

Cát Trắng

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em