CHỜ MONG NGÀY HỒNG PHÚC

Nếu được hỏi: “Ngày lễ nào là ngày lễ mà sơ mong chờ nhất trong năm? Thì có lẽ những ai mang trong mình “dòng máu Mân Côi” đều trả lời đó là ngày lễ khấn Dòng.

 4 Dì Mừng Ngọc khánh Khấn Dòng

Thật vậy, đó không chỉ là một ngày Lễ lớn như mọi Lễ nhưng còn là ngày hội, ngày mà các chị em Mân Côi khắp nơi quy tụ về Nhà Mẹ để cùng chung vui và cầu nguyện cho các Tân Khấn Sinh, các Dì các chị mừng Ngân khánh, Kim khánh hay Ngọc khánh Khấn dòng. Ngày đó các chị em và cộng đoàn sẽ là đại diện cho Giáo Hội chứng kiến một giao ước tình yêu được ký kết giữa Thiên Chúa và con người. Thật là một ngày lễ chan chứa Tình Chúa và tình người.

 7 Chị Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng

Có rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau được bộc lộ trong ngày lễ khấn. Ai đó đã từng một lần được là “nhân vật chính” trong ngày lễ khấn thì bồi hồi xúc động nhớ lại ngày lễ khấn của mình. Những kỷ niệm ùa về và hiện ra trước mắt, thầm nhắc lại lời mình đã khấn hứa với Chúa để rồi quyết tâm dâng hiến trọn vẹn cho Chúa mỗi ngày một hơn. Các em nhỏ chưa được khấn thì tâm hồn lâng lâng ao ước đến một ngày nào đó mình cũng được xúng xính trong bộ áo Dòng và cất lời thưa: “Dạ, con đây!” Ở hàng ghế danh dự dành cho quý ông bà cố, có ai đó đang bối rối dụi mắt vội dấu đi hàng nước mắt nóng hổi lăn dài trên gò má nhăn nheo đầy sương giá vì xúc động.

11 Chị Em Tuyên Khấn Trọn Đời

Ở chỗ ngồi khác, có người sởn da gà, dùng mình khi nghe những bài hát với ca từ đây gang thép thể hiện một cuộc tử đạo liên lỉ hàng ngày của người tu sĩ: “Khi con tuyên đọc ba lời giao ước, khi con cầm bút ký tên vào đơn, là con tự tay đóng đinh đời mình vào thập giá, như khắc ghi, như khắc ghi lời thề vàng đá, như kết giao một giao ước muôn đời….”.

10 tập tinh tuyên khấn lần đầu

Các khấn sinh-những trinh nữ được tuyển chọn, mỗi người mang một tâm trạng khác nhau nhưng nói chung là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa- Đấng không chỉ cho họ được làm người, làm con Chúa nhưng còn mời gọi họ bước vào một cuộc tình duyên, riêng tư và thánh thiêng. Các Dì các chị mừng Ngân khánh Kim khánh hay Ngọc khánh Khấn Dòng cũng cùng chung tâm tình đó nhưng có lẽ sẽ sâu sắc hơn rất nhiều vì các Dì, các chị đã trải qua biết bao giông bão của cuộc đời, đóng góp hết mình cho sự hiệp nhất và phát triển của Hội Dòng và Giáo Hội. Sự hiện diện của các Dì các chị trong ngày lễ thật đáng trân trọng biết bao.

Lễ khấn năm nay sắp diễn ra. Mọi công tác từ nhỏ đến lớn, từ gần đến xa, từ cung thánh đến cầu ao đều đang được chuẩn bị cách cẩn thận và chu đáo để ngày lễ được diễn ra trang trọng và sốt sắng. Đặc biệt, lễ khấn Dòng năm nay sẽ được cử hành cách trọng thể lần đầu tiên tại ngôi nguyện đường mới của Hội Dòng vào lúc 9h ngày 09 tháng 09 do Đức cha khả kính Thomas Vũ Đình Hiệu chủ tế thánh lễ. Ngày đó sẽ là ngày trọng đại ngày ghi dấu ấn linh thiêng của các chị

Trong niềm vui cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Hội Dòng chúng con hân hoan kính báo tin vui ngày tới mọi thành phần dân Chúa, quí khách xa gần cùng hiệp ý cầu nguyện và tới tham dự thánh lễ chung vui với Hội dòng chúng con.

Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta luôn ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi Bùi Chu