Chia Sẻ Niềm Vui Giáng Sinh.

Bầu không khí của Mùa Giáng Sinh năm nay có vẻ trầm hơn mọi năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Thế nhưng đâu đó người ta vẫn nhìn thâý những hang đá, những ngôi sao lấp lánh được trang trí lộng lẫy nơi các ngôi thánh đường hay các khu xóm. Cho dù hoàn cảnh bên ngoài có ra sao và mọi chuyện có xảy ra như thế nào thì tình yêu của Hài Nhi Giêsu vẫn tồn tại mãi trong cuộc sống của con người.

Hòa chung  với Giáo Hội mừng đại lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, đặc biệt trong tâm tình hướng ý cầu nguyện cho năm truyền giáo cấp Giáo Phận, Ban Truyền Giáo của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã tổ chức chương trình mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề: Chúa Giêsu Hài Đng sinh ra cho bạn và tôi.

  

Toàn thể chị em tại nhà mẹ đều nhộn nhịp phấn khởi mừng vui chuẩn bị sân khấu, trang trí núi đá Đức Mẹ An Bình, thu dọn địa điểm, chuẩn bị các bảng tên và ghế ngồi cho quí khách mời. Đúng 15h ngày 19 tháng 12 tại sân Đức Mẹ Hoa Hồng chương trình được bắt đầu. Tham dự chương trình hôm nay có sự hiện diện của cha cố Giuse Pham Xuân Thi, quý cha đang điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Hồ Ngọc Cẩn, Dì Bề trên tổng quyền, quí dì tại nhà mẹ, quí ông bà thuộc diện ưu tiên của giáo xứ Trung Linh và giáo họ Phú An, quý cô chú, anh chị trong các tổ thợ và quý bệnh nhân.  

Mở đầu chương trình Dì Cố Vấn đặc trách truyền giáo M. Monica Nguyễn Thị Đào mời gọi mọi người hướng về núi đá Đức Mẹ An Bình để cùng Mẹ tạ ơn Chuá và cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới 2023. Sau đó cộng đoàn cùng đón chào nhau trong tiếng vỗ tay giòn giã và những nụ cuời yêu thuơng. Đan xen các tiết mục văn nghệ do các chị em trong các lớp, các khối trình diễn là phần trao quà Giáng Sinh cho mọi người hiện diện. Tuy rằng món quà về mặt vất chất rất nhỏ bé nhưng niềm vui được chia sẻ lại mang một giá trị thiêng liêng cao quý.

 

Tình yêu của Hài Nhi Giêsu đã đến với nhân loại hơn hai ngàn năm qua. Tình yêu ấy không bị giới hạn về thời gian lại càng không bị giới hạn về mặt không gian. Tình yêu ấy luôn mãi tồn tại từ muôn đời và qua muôn thế hệ. Hôm nay cộng đoàn cùng bên nhau trong bầu khí hiệp thông, cùng lan tỏa nhịp đập của trái tim yêu thương mà cội nguồn là chính Thiên Chúa. Niềm vui của người được trao và cảm xúc của người được nhận hòa quyện trở thành hang đá ấm êm chờ đón Ngôi Hai Con Vua Trời ngự đến. Ước mong sao tình yêu tuyệt diệu ấy ngự trị luôn mãi trong lòng mọi người.

Tác giả bài viết: BTT MÂN CÔI

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)