CHỊ EM MÂN CÔI MIỀN TỨ TRÙNG

    Với những ai sống đời Dâng hiến, tĩnh tâm là dịp: nhìn lại hành trình ơn gọi, nhìn lại chính mình, nhìn lại cuộc sống, nhìn lại những mối tương quan để xem xét con đường mình đang đi sẽ dẫn mình về đâu, cũng như ý nghĩa của cuộc sống mà mình đang theo đuổi. Đây là cơ hội để chị em được chìm sâu hơn vào đời sống thiêng liêng với ơn thánh và kín múc từ giòng suối tinh thần dạt dào lòng thương xót của Chúa.

   Trong tâm tình cùng với toàn thể Giáo Hội chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, sáng Thứ Bảy, ngày 1/4/2023 chị em Mân Côi Miền Tứ Trùng đã tạm gác lại mọi công việc Tông đồ tại các Giáo xứ, quy tụ đông đủ về Tu sở Mân Côi Ân Phú, thuộc Giáo Xứ Ân Phú, Hạt Quỹ Nhất để cùng nhau tham dự kỳ tĩnh tâm tháng.

    Chương trình tĩnh tâm tháng được bắt đầu vào lúc 8h15ph, trước khi nghe giảng, chị em có dịp được gặp gỡ, chia sẻ thân tình với nhau về công việc mục vụ, cũng như sứ mạng mà chị em đang thi hành.

    Đúng 8h30ph tại Đền Khấn Thánh Giuse, chị em được Cha Chánh xứ Gioan.B Mai Quang Tuyến, Giám Đốc Caritas Giáo Phận Bùi Chu, chia sẻ giảng tĩnh tâm với chủ đề: “HIỆP HÀNH TRONG SỨ VỤ TÔNG ĐỒ”.

    Cha đã khơi gợi, dẫn dắt, đưa ra những dẫn chứng cụ thể để chị em ý thức hơn trong sứ vụ Tông đồ cũng như đời sống dâng hiến phục vụ của chị em. Bằng tất cả kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa, Cha Giám Đốc đã giúp chị em hiểu về giá trị cũng như căn tính và sứ vụ của người Nữ tu. Mỗi chị em sống đời Thánh hiến hãy luôn là chuyên viên của sự hiệp thông. Trong bài chia sẻ, cha thật khéo léo đặt ra những câu hỏi để từng chị em có cơ hội nhìn nhận lại bản thân: Cuộc đời dâng hiến của tôi có ý nghĩa gì? Căn tính và sứ mạng của người Tu sĩ là gì? Có những dự định gì để sống đặc tính và sứ vụ theo căn tính của Hội dòng mình?…

   Sau bài chia sẻ của Cha Giám Đốc, chị em có thời giờ giải lao ít phút, sau đó tĩnh lặng, lắng đọng tâm hồn, xét mình để lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải. Cùng nhau Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể. Đây là thời gian thuận tiện để chị em nói chuyện thân thưa to nhỏ với Chúa, như là Người bạn tâm giao. Nguyện xin Chúa Giê-su là tình yêu luôn đồng hành cùng chị em, giúp chị em luôn vững vàng, bền đỗ trong lý tưởng sống đời Dâng hiến, luôn an vui và tràn đầy nhiệt huyết, nhất là tâm hồn luôn bình an, vui tươi đón mừng đại lễ Phục Sinh sắp tới.

   Đúng 10h15ph chị em bước vào Thánh lễ, trong Thánh lễ Cha Giám Đốc tiếp tục mời gọi chị em noi gương Thầy Giêsu sống sự hiệp thông: “Sự hy sinh tạo nên sự hiệp nhất trong cộng đoàn. Muốn sống hiệp thông chúng ta hãy chấp nhận hy sinh”. Phần chị em càng ý thức hơn, được tĩnh tâm là thời gian quý báu của đời dâng hiến, Quý chị em đã hết sức tận dụng thời gian được ở bên Chúa, được tham dự Thánh lễ, để trò chuyện thân thưa với Chúa và sống thân tình với Ngài hơn.

    Ước mong thời gian tĩnh tâm tháng này, sẽ góp thêm sức mạnh và lòng tin yêu để chị em tiếp tục dấn thân, phục vụ được hiệu quả, mang lại lợi ích cho mọi người và cho chính bản thân từng chị em, giúp chị em luôn là tông đồ nhiệt thành của Chúa, dám hy sinh, dám lên đường vì yêu Chúa và tha nhân.

    Sau Thánh lễ chị em cùng nhau tham dự bữa cơm huynh đệ thân mật tại Tu sở, thể hiện sự hiệp hành, cùng nhau thăng tiến, cố gắng tiến bước trên con đường Dâng hiến.

    Ngày tĩnh tâm đã khép lại, chị em trở lại với những sinh hoạt đời thường, với các công việc tại các Giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi chúc lành và gìn giữ tất cả chị em trong cuộc đời và trên con đường dâng hiến, đặc biệt là bước vào Tuần Thánh này được kín múc dồi dào ơn Thánh Chúa.

Nt: Lặng Thầm. Fmsr

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em