CẦU NỐI YÊU THƯƠNG

CẦU NỐI YÊU THƯƠNG

Có lẽ không ai trong chúng ta có thể quên được những hình ảnh đầy đau thương của đại dịch Covid đã lan tràn trên thế giới và trên quê hương Việt Nam. Hậu quả của trận đại dịch bùng phát ấy đã làm điêu đứng biết bao các tổ chức, doanh nghiệp, làm cho các gia đình rơi vào cảnh chia ly tang tóc và không tránh khỏi những vấn đề khó khăn về kinh tế. Cho dẫu hiện giờ mọi thứ tạm gọi như êm dịu lại thế nhưng vẫn còn rất nhiều những con người cần được giúp đỡ. Như thấu hiểu được tình cảnh trên, một số quý Mạnh Thường Quân đã cùng với chị em thuộc hội dòng Mân Côi Bùi Chu đã thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc từ thiện.

Trong ánh nắng nhẹ của tiết trời cuối thu, mọi người đều nhộn nhịp với công việc của ngày đầu tiên trong tuần hứa hẹn thật nhiều những điều tốt đẹp phía trước. Cũng với bầu khí ấy, sáng thứ hai ngày 28-11-2022 tại phòng khám đa khoa dòng Mân Côi lại càng thêm sôi nổi với tiếng cười nói vui tươi hiện rõ trên nét mặt của từng người. Chương trình khám bệnh phát thuốc từ thiện được ban tông đồ truyền giáo của dòng, đại diện là Dì Tổng cố vấn đặc trách việc tông đồ truyền giáo M. Monica Nguyễn Thị Đào tổ chức qua sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân. Ngoài ra còn có sự cộng tác của quý dì bác sĩ cùng quý dì trong Hội dòng, đặc biệt có sự hiện diện của bác sĩ Ngô Gia Vượng phòng khám đa khoa CLC Tâm Phúc Nam Định.

Không chỉ với trách nhiệm nghề nghiệp, nhưng trên hết là bằng trái tim yêu thương các bác sĩ đã rất nhiệt tâm thăm khám và tư vấn cho các anh chị em về phương pháp phòng chống cũng như chữa trị các căn bệnh thông thường khác nhau. 300 suất quà được trao đến 300 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy mỗi suất quà đó nhỏ bé thôi nhưng có lẽ vẫn đủ ấm áp cho một cầu nối yêu thương. Tuy chúng không quá giá trị nhưng tấm lòng ẩn chứa trong đó lại mang một ý nghĩa nhân ái cao quý.

Nhìn những khuôn mặt vui tươi phấn khởi của quý cụ ông, cụ bà, của những anh chị em đau yếu đang hiện diện nơi đây khiến cho không ít người xúc động. Mỗi một người một hoàn cảnh, mỗi người mang một nốt nhạc trầm bổng khác nhau trong bản hoà tấu của nhân loại. Vì thế chúng ta cần tương trợ và giúp đỡ nhau để bản hoà tấu ấy không bị khuyết đi một nốt nhạc nào.

Xin chân thành tri ân tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân. Ước mong sao sẽ có nhiều những mảnh đời bất hạnh được quan tâm và được xoa dịu những tổn thương qua sự giúp đỡ của quý vị. Qua đó, cầu nối yêu thương sẽ được trải dài và trải rộng đến nhiều nơi hơn nữa.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi BÙi Chu

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …