Caritas Bùi Chu Khai Giảng Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Sống

Chiều Chúa Nhật, 09.11.2014 và chiều Thứ Ba, 11.11.2014 Caritas Bùi Chu đã tổ chức Khai Giảng 2 Khóa Tập Huấn về Kỹ Năng Sống cho 84 em Đệ Tử thuộc hai Hội Dòng: Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu và Dòng Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương Bùi Chu.

Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của Cha Giuse Trần Hưng Đạo – Giám Đốc Caritas, quý Soeur thuộc Văn Phòng Caritas Bùi Chu, Cô giáo Maria Lê Thị Hoài – giảng viên của khóa học, quý Soeur Bề Trên cùng quý Soeur phụ trách Đệ Tử của Hội Dòng.

Khóa tập huấn về Kỹ Năng Sống mà Caritas Bùi Chu tổ chức cho các em Đệ tử nhằm giúp các Tu sĩ tương lai có thêm những hành trang cần thiết trong việc tu luyện, đời sống cầu nguyện và phục vụ. Thao thức đó đã được Cha Giám đốc Caritas Bùi Chu nêu lên tại buổi khai giảng: “Caritas Bùi Chu mong muốn được mở những Khóa Kỹ Năng Sống tại các Hội Dòng nhằm mục đích chia sẻ cho các Soeur các kỹ năng sống và để các Soeur nối dài hoạt động của Caritas là chia sẻ, hướng dẫn cho những người khác”.

Đáp lại sự quan tâm của Caritas Bùi Chu, quý Soeur Bề trên của 02 Hội Dòng rất vui mừng, phấn khởi và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để khóa học đem lại những thành quả tốt. Đại diện cho các học viên cũng hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và đem những gì mình đã lãnh nhận thực hành trong cuộc sống của mình cũng như chia sẻ cho những người các em có cơ hội tiếp xúc hay phục vụ. 

Không khí buổi khai giảng trở nên sinh động và ấm áp tình gia đình hơn với một số tiết mục văn nghệ nhỏ do các học viên cũng như những người hiện diện cùng tham gia.

Khóa tập huấn sẽ kéo dài trong 02 tháng và đây là Khóa Tập Huấn về Kỹ Năng Sống thứ 02 và thứ 03 mà Caritas Bùi Chu tổ chức.

Trong những năm gần đây, Caritas Bùi Chu đang từng bước nỗ lực ổn định tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động bác ái xã hội cho người dân địa phương. Mục tiêu của hoạt động Caritas nhằm nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân địa phương. Caritas Bùi Chu đã xác định: đầu tư cho giáo dục chính là sự đầu tư khôn ngoan cho sự cất cánh của đời sống tinh thần và sự thăng tiến xã hội và Giáo hội. Rõ ràng, nhu cầu học hỏi để hoàn thiện bản thân không chỉ xuất phát từ nhu cầu tự thân vì sự an toàn, phát triển cho mỗi cá nhân người học mà còn chính là từ nhu cầu của xã hội, cộng đồng quốc gia.

Ngoài chương trình khuyến học, truyền thông…, các chương trình tập huấn khác. Caritas Bùi Chu cũng đã tổ chức 01 khóa Tập Huấn về Kỹ Năng Sống cho các bạn Giáo Lý Viên thuộc Giáo Miền Nam Phương từ tháng 02.2014 – tháng 06.2014.

Văn Phòng Caritas Bùi Chu

Check Also

Mẹ ơi… con muốn về nhà!

Mẹ ơi con muốn về nhà Thèm vòng tay mẹ ôm con vào lòng. Mẹ …